Thứ Ba, Tháng Mười Hai 5, 2023
No menu items!
spot_imgspot_img
HomeTin Tức Crypto61% người Mỹ đang sống bằng tiền lương

61% người Mỹ đang sống bằng tiền lương

Theo một báo cáo mới, phần lớn người Mỹ trưởng thành vẫn đang sống bằng tiền lương. Nghiên cứu của LendingClub cho thấy tính đến tháng 6, 61% người trưởng thành ở Hoa Kỳ cho biết họ đang phải trả từng đồng lương, không thay đổi so với một năm trước.

1692585806407.png

​Dữ liệu minh họa làm thế nào, ngay cả khi có tăng trưởng việc làm, nhiều hộ gia đình vẫn tiếp tục đối mặt với khó khăn kinh tế. Các chuyên gia cho biết một số yếu tố đang thúc đẩy tình trạng mất an ninh tài chính kéo dài, đặc biệt là lạm phát cao vượt xa mức tăng lương.

Báo cáo tiết lộ số lượng người Mỹ phụ thuộc vào tiền lương

Báo cáo của LendingClub cho thấy khoảng 3/4 người tiêu dùng có thu nhập dưới 50.000 đô la và 65% trong số những người kiếm được từ 50.000 đến 100.000 đô la đang sống bằng tiền lương đến tháng 6.

Tình hình ít nghiêm trọng hơn đối với những người có thu nhập cao hơn – 45% trong số những người kiếm được hơn 100.000 đô la đã báo cáo về sự tồn tại của tiền lương.

Nhưng lạm phát dường như đang gây thiệt hại đáng kể cho nhiều người Mỹ, bất kể mức thu nhập. Một cuộc khảo sát khác của CNBC vào tháng 3 cho thấy 58% người trưởng thành ở Hoa Kỳ nói rằng họ đang phải sống bằng tiền lương.

Hơn nữa, 52% số người được hỏi cho biết họ cảm thấy căng thẳng hơn về tài chính so với trước khi xảy ra đại dịch COVID-19. Họ trích dẫn các yếu tố như lạm phát, lãi suất tăng và tiết kiệm không đủ.

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -spot_img

Most Popular

Recent Comments