Thứ Tư, Tháng Mười Hai 6, 2023
No menu items!
spot_imgspot_img
HomeTin Tức CryptoAave bị đề nghị "đóng băng" tài sản thế chấp dưới dạng...

Aave bị đề nghị “đóng băng” tài sản thế chấp dưới dạng CRV của nhà sáng lập Curve

Gauntlet, đơn vị chuyên về quản lý rủi ro DeFi, vừa đề xuất Aave việc đóng băng lượng token CRV có liên quan đến khoản vay của Michael Egorov (nhà sáng lập Curve Finance).

1686787035286.png

Gauntlet là đơn vị đóng góp vào hệ thống quản trị của Aave, với tập trung chính xoay quanh việc đảm bảo an ninh cho sản phẩm. Một trong những đề xuất mới nhất từ đơn vị này, đó là giảm mức Loan-to-value (LTV – tỷ lệ Giá trị khoản vay / tài sản thế chấp) của CRV trên Aave V2 về 0.

1686787049167.png

Gauntlet cho biết, sau khi đánh giá hồ sơ của ví “0x7a…428”, đơn vị này thấy một lượng lớn tài sản thế chấp được để dưới dạng token CRV. Lượng token này có liên quan đến Michael Egorov (nhà sáng lập Curve Finance), với khoản vay trị giá 63 triệu USD từ tài sản thế chấp là 288 triệu CRV (khoảng 180 triệu USD).

Ngoài ra, Egorov cũng nạp thêm 24 triệu USD giá trị CRV vào Aave khi token này có dấu hiệu giảm giá để tránh bị thanh lý. Trước đó, những dữ liệu on-chain cho thấy nhà sáng lập này giữ 288 triệu CRV và chiếm 30% tổng cung lưu thông của token này.

Gauntlet cho biết, nếu đóng băng CRV, Aave có thể khuyến khích người dùng đa dạng hoá danh mục tài sản thế chấp của mình. Tuy nhiên, bước đi trên có thể ngược với tầm nhìn “Code is law” mà giao thức này theo đuổi. Tài khoản DegenSpartan cũng cho rằng, thật khó để phán xét động thái của Michael Egorov khi giao thức được sử dụng với đúng những quy ước ban đầu.

Một số người dùng khác cũng đặt câu hỏi tại sao chuyện ông Michael Egorov thế chấp đồng tiền do mình tạo ra để vay tài sản khác lại nổi lên lúc này, trong khi nó đã diễn ra trong nhiều năm và có thể dễ dàng theo dõi thông qua blockchain.

Hiện tại, dù vị thế đang duy trì tỷ lệ sức khoẻ là 1,6 (tức không có rủi ro lớn về nợ xấu), nhưng Gauntlet cho rằng những rủi ro trong tương lai hoàn toàn có thể xảy ra.

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -spot_img

Most Popular

Recent Comments