Thứ Ba, Tháng Mười Hai 5, 2023
No menu items!
spot_imgspot_img
HomeTin Tức CryptoAave DAO mở phiếu bầu đề xuất giảm sự tiếp xúc với...

Aave DAO mở phiếu bầu đề xuất giảm sự tiếp xúc với CRV

Các chủ sở hữu token của Aave đang tham gia bỏ phiếu cho ba đề xuất có thể thay đổi sự tiếp xúc của giao thức với token Curve DAO.

Aave DAO mở phiếu bầu đề xuất giảm sự tiếp xúc với CRV

Cộng đồng Aave đang tìm cách giảm sự tiếp xúc của giao thức với token Curve DAO, với hai đề xuất đang mở phiếu bầu vào ngày 10 tháng 8. Động thái này nhằm giới hạn rủi ro đối với giao thức cho vay do vị trí vay lớn của nhà sáng lập Curve Finance, Michael Egorov, đang nắm giữ.

Curve DAO (CRV) là token gốc của giao thức tài chính phi tập trung (DeFi) Curve Finance. Egorov đã gửi hơn 30% tổng vốn hóa thị trường của CRV để làm tài sản thế chấp và vay gần 60 triệu đô la trên Aave v2. Tuy nhiên, vụ hack của Curve vào ngày 30 tháng 7 đã ảnh hưởng đến giá token, làm cho vị trí của Egorov dễ bị thanh lý.

Đến ngày 12 tháng 8, chủ sở hữu token Aave có thể tham gia bỏ phiếu cho hai đề xuất. Một trong số chúng tìm cách giảm ngưỡng thanh lý đi 6% cho CRV trên Aave v2, điều này có thể dẫn đến việc các tài khoản người dùng dễ bị thanh lý sau khi được phê duyệt. Đề xuất thứ hai vô hiệu hóa việc vay mượn CRV trên Ethereum và Polygon v3, từ đó làm ngưng khả năng rút gọn CRV qua giao thức Aave.

Đề xuất giảm ngưỡng thanh lý cho CRV trên Aave v2 trên Ethereum. Nguồn: Aave
Đề xuất giảm ngưỡng thanh lý cho CRV trên Aave v2 trên Ethereum. Nguồn: Aave

Liên quan: Jun Du của Huobi đã mua 10 triệu token CRV để hỗ trợ dự án Curve

Tiến hành bỏ phiếu

Tại thời điểm viết, đã có hơn 571.000 phiếu bầu được đưa ra, với 100% chủ sở hữu ủng hộ việc hạn chế tiếp xúc của Aave với CRV.

Trong bối cảnh lo ngại về việc thanh lý liên quan đến khoản vay của Egorov, cộng đồng Aave cũng đang bỏ phiếu cho một đề xuất thứ ba kết thúc vào ngày 11 tháng 8. Trong đề xuất này, nhà sáng lập Aave Chan Marc Zeller kêu gọi Kho tiền Aave mua 2 triệu đô la giá trị của các token CRV từ Curve, và cho rằng điều này sẽ thể hiện sự ủng hộ của các người chơi DeFi cho sức khỏe của hệ sinh thái. Tại thời điểm viết, 62,91% người bỏ phiếu ủng hộ mua, trong khi 37,09% phản đối.

Vụ tấn công vào Curve đã làm nảy sinh lo ngại về tác động lan tràn trong hệ sinh thái DeFi. Đằng sau vụ hack là một lỗ hổng trên ba phiên bản của Vyper – một ngôn ngữ lập trình phổ biến trong các giao thức DeFi. Lỗ hổng đã kích hoạt các hacker trắng và hacker đen chiến đấu trên chuỗi, đấu tranh về các nỗ lực khai thác và khôi phục tiền. Một phần của số tiền đã được kẻ tấn công trả lại. Curve Finance đang cung cấp phần thưởng cho bất kỳ ai có khả năng xác định tên của tên trộm.

Liên quan: Hacker đằng sau vụ tấn công Curve trị giá 61 triệu USD bắt đầu trả lại tiền

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -spot_img

Most Popular

Recent Comments