Thứ Ba, Tháng Mười Hai 5, 2023
No menu items!
spot_imgspot_img
HomeKiến ThứcAMF tiết lộ bước đột phá trong giải quyết tranh chấp tiền...

AMF tiết lộ bước đột phá trong giải quyết tranh chấp tiền điện tử

Việc giải quyết tranh chấp liên quan đến tiền điện tử và các nhà cung cấp dịch vụ liên quan đến tiền điện tử tăng đáng kể trong thời gian qua

Ủy ban giám sát thị trường chứng khoán Pháp, tổ chức phi chính phủ Autorité des marchés financiers (AMF), đã báo cáo về sự gia tăng đáng kể trong yêu cầu giải quyết tranh chấp liên quan đến tài sản số. Trong suốt một năm, số lượng yêu cầu này đã tăng gần một phần tư, và đồng thời, số lượng nhà cung cấp dịch vụ tài sản số (DASPs) đã tăng gấp đôi.

Báo cáo năm 2022 của Ủy ban giám sát thị trường chứng khoán Pháp: Tập trung vào Tài sản số

Trong báo cáo thường niên năm 2022, Ủy ban giám sát thị trường chứng khoán Pháp đã lần đầu tiên dành một phần cho tài sản số. Mặc dù tổng số vụ được giải quyết bởi ủy ban đã giảm từ 1.964 vào năm 2021 xuống còn 1.900 vào năm 2022, số vụ liên quan đến tài sản số đã tăng từ 44 lên 54, trong đó số vụ được chấp nhận đã tăng từ 6 lên 17. Báo cáo cũng ghi nhận một sự tăng đáng kể trong số lượng DASPs đăng ký từ 28 lên 59.

Hiểu về vai trò và giới hạn của AMF trong việc giải quyết tranh chấp liên quan đến tiền điện tử

Ủy ban giám sát thị trường chứng khoán Pháp chỉ có thẩm quyền giải quyết các vụ việc trong trường hợp DASP đã đăng ký với AMF hoặc nếu AMF đã cấp phê duyệt tùy chọn trong các trường hợp như các ico. Một DASP phải đăng ký với AMF để cung cấp các dịch vụ như giữ tài sản số cho bên thứ ba, mua bán tài sản số bằng tiền pháp định, giao dịch tài sản số cho tài sản số khác hoặc điều hành một nền tảng giao dịch tài sản số tại Pháp. Hiện tại chưa có DASPs được cấp phép.

Những thay đổi trong tương lai: Yêu cầu đăng ký DASP sẽ được cải thiện vào tháng 7, trước khi được thay thế bởi luật MiCA về tiền điện tử của Liên minh châu Âu vào năm sau.

Đối phó với lừa đảo và những hiểu lầm phổ biến

Ủy ban giám sát thị trường chứng khoán Pháp đã nhấn mạnh rằng sẽ không can thiệp vào “lừa đảo”, những trường hợp này có thể thuộc quy định về tài sản số hoặc, trong trường hợp các công cụ tài chính phái sinh, thuộc chỉ thị về các công cụ tài chính thị trường (MiFID II). Báo cáo cũng cho biết một vấn đề thường xuyên được ủy ban giải quyết là hiểu lầm về điều khoản đặt cược (staking).

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -spot_img

Most Popular

Recent Comments