Thứ Tư, Tháng Mười Hai 6, 2023
No menu items!
spot_imgspot_img
HomeTin Tức CryptoAnh công nhận crypto là một công cụ tài chính

Anh công nhận crypto là một công cụ tài chính

Dự luật công nhận crypto là một công cụ tài chính được quản lý tại Anh đã được Vua Charles III phê duyệt trở thành luật.

1688098532237.png

Tối qua (29/06), dự luật quản lý crypto và stablecoin của Anh đã nhận được chấp thuận của hoàng gia, thông qua thành luật.

Dự luật “Thị trường và Dịch vụ Tài chính 2023” được soạn thảo bởi Thứ trưởng Bộ Tài chính Anh Andrew Griffith và đề xuất vào tháng 07/2022, trao thêm quyền lực cho các cơ quan quản lý đối với hệ thống tài chính.

Đến tháng 10 cùng năm, các nhà lập pháp nước này đã bỏ phiếu ủng hộ thêm tiền mã hóa vào phạm vi quy định. Trong đó, chú trọng mở rộng quy tắc cho stablecoin dùng trong mục đích thanh toán.

Theo đó, Bộ Tài chính Anh, Ngân hàng Anh và Cơ quan quản lý hệ thống thanh toán Anh sẽ được trao quyền thực thi quy định và điều chỉnh thị trường crypto.

Ông Andrew Griffith cho biết trong tuyên bố:

“Đạo luật giúp chúng tôi kiểm soát quy tắc dịch vụ tài chính của mình, sau khi Anh rời khỏi EU, đồng thời tạo điều kiện cho việc áp dụng crypto một cách an toàn trong nước.”

Bộ Tài chính đã tham khảo ý kiến về các quy tắc được đề xuất kể từ tháng 2, thuận theo phương hướng của Chính phủ là biến Anh Quốc thành một trung tâm tiền mã hóa. Hướng dẫn cụ thể về khung quy tắc mới sẽ được ban hành trong 12 tháng tới, Griffith chia sẻ với CNBC vào tháng 4.

Đồng thời điểm, khu vực châu Âu đang ráo riết hoàn thiện đạo luật MiCA, trong khi Mỹ vẫn còn khá do dự và chậm chân.

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -spot_img

Most Popular

Recent Comments