Thứ Tư, Tháng Mười Hai 6, 2023
No menu items!
spot_imgspot_img
HomeKiến ThứcAUSD là gì? Tại sao các stable coin thuật toán lại dễ...

AUSD là gì? Tại sao các stable coin thuật toán lại dễ mất Peg

AUSD là một stable coin được phát triển trên Acala Network, được neo với USD tỉ lệ 1:1. Cùng cộng đồng Hold Coin Việt Nam tìm hiểu thêm về đồng stable coin này.

AUSD

Thông tin về Acala Network (ACA) – cha đẻ của AUSD?

Acala Network (ACA) là một nền tảng tài chính phi tập trung (DeFi) trong hệ sinh thái Polkadot. Nó cung cấp các sản phẩm và dịch vụ Defi như: cho vay, đi vay và đặt cọc với ưu điểm là giảm phí gas cùng những tính năng mở rộng độc đáo. Tầm nhìn của Acala chính là trở thành một ngôi nhà chung của DeFi. Mang lại sự ổn định về mặt tài chính; tính thanh khoản cũng như tạo điều kiện cho các tài sản kỹ thuật số được phát triển.

Acala Network sở hửu giao thức stablecoin Honzon. Giao thức này sử dụng aUSD, một đồng stablecoin được phát triển trên Acala Network, được neo với USD tỉ lệ 1:1. Với Honzon, người có thể mở vị thế nợ thế chấp (Collateralized Debt Position) bằng việc thế chấp các loại đồng coin như DOT, BTC hay ETH.

Lý do AUSD mất peg?

Acala Network vừa bị tấn công do bị lỗi trong pool iBTC/AUSD. Hacker đã in ra 1.2 tỉ đồng AUSD và xả sập sàn khiến giá đồng stablecoin AUSD này bất ngờ mất hơn 80% giá trị. Giá của ACA coin cũng giảm mạnh trước vụ việc này.

Hiện phía đội ngũ Acala cho biết vẫn đang tìm hiểu nguyên nhân, có thể xuất phát từ lỗ hổng hệ thống.

Hiện tại giá AUSD đang ở mức 0,01$ thấp hơn cả UST của LUNA. Vậy nên hãy cẩn thận đầu tư các stablecoin thuật toán.

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -spot_img

Most Popular

Recent Comments