Thứ Năm, Tháng Mười Một 30, 2023
No menu items!
spot_imgspot_img
HomeTin Tức CryptoBlock báo cáo tăng trưởng 34% trong doanh thu từ Bitcoin trong...

Block báo cáo tăng trưởng 34% trong doanh thu từ Bitcoin trong quý 2 nhưng cổ phiếu giảm giá

Lợi nhuận từ Bitcoin trên ứng dụng Cash App của Block đã giảm nhẹ so với quý đầu tiên năm 2023, nhưng vẫn tăng 7% so với cùng kỳ năm ngoái.

Báo cáo doanh thu của Block

Cổ phiếu của công ty công nghệ thanh toán Block Inc. giảm mạnh sau giờ giao dịch dù kết quả quý 2 vượt qua kỳ vọng về lợi nhuận, bao gồm mức tăng 34% so với cùng kỳ năm trước về doanh thu từ Bitcoin.

Trong cuộc gọi thông báo kết quả quý 2, Block báo cáo doanh số bán Bitcoin trên nền tảng Cash App của họ với con số ấn tượng lên đến 2.4 tỷ đô la, với lợi nhuận gộp từ việc bán Bitcoin là 44 triệu đô la, tăng 7% so với cùng kỳ năm ngoái.

Doanh thu của Block trong quý tăng 25.6% từ 4.4 tỷ đô la lên 5.53 tỷ đô la so với cùng kỳ năm trước, có nghĩa là gần một nửa đến từ việc bán Bitcoin.

Doanh thu của Block từ Bitcoin

Công ty cho rằng việc doanh thu từ Bitcoin tăng là do khách hàng tiếp tục mua tài sản tiền mã hóa này mặc dù giá đã giảm trong suốt năm qua.

“Việc tăng doanh thu và lợi nhuận gộp từ Bitcoin so với cùng kỳ năm trước được thúc đẩy bởi việc tăng số lượng Bitcoin được bán cho khách hàng, một phần được bù đắp bởi sự giảm giá trung bình của giá thị trường Bitcoin so với cùng kỳ năm trước.”

Tuy nhiên, thị trường không đáp ứng tích cực, giá cổ phiếu của Block giảm 5.6% sau giờ giao dịch, theo dữ liệu từ Google Finance.

Mặc dù vượt qua kỳ vọng về lợi nhuận, giá cổ phiếu của Block giảm 5.6% sau giờ giao dịch. Nguồn: Tradingview
Mặc dù vượt qua kỳ vọng về lợi nhuận, giá cổ phiếu của Block giảm 5.6% sau giờ giao dịch. Nguồn: Tradingview

Block cũng nhấn mạnh về các đầu tư Bitcoin của riêng họ, đề cập đến việc mua 50 triệu đô la vào quý 4 năm 2020 và thêm 170 triệu đô la vào quý 1 năm 2021.

“Bắt đầu từ ngày 30 tháng 6 năm 2023, giá trị công bằng của khoản đầu tư Bitcoin của chúng tôi là 245 triệu đô la dựa trên giá thị trường có thể quan sát được, lớn hơn 142 triệu đô la so với giá trị cầm cố của khoản đầu tư sau các khoản phí hao mòn tích lũy,” đọc trong báo cáo doanh thu.

Tổng cộng, Block Inc. báo cáo lợi nhuận gộp là 1.87 tỷ đô la – tăng 27% so với cùng kỳ năm trước – trong khi ứng dụng Cash App tiếp tục thể hiện sức mạnh với 968 triệu đô la lợi nhuận gộp, tăng 37% so với cùng kỳ năm trước.

Lợi nhuận gộp của Block Inc. trong quý 2 năm 2023. Nguồn: Block earnings
Lợi nhuận gộp của Block Inc. trong quý 2 năm 2023. Nguồn: Block earnings

Chi tiết bản báo cáo quý 2 của Block.

Theo dõi Hold Coin để cập nhật những tin tức mới nhất về thị trường Crypto nhé!

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -spot_img

Most Popular

Recent Comments