Thứ Năm, Tháng Hai 29, 2024
No menu items!
spot_imgspot_img
HomeTin Tức CryptoCác sàn giao dịch tiền điện tử tại Thái Lan sẵn sàng...

Các sàn giao dịch tiền điện tử tại Thái Lan sẵn sàng trước các thay đổi về thuế

Các sàn giao dịch tiền điện tử tại Thái Lan đã bắt đầu thông báo cho khách hàng về những ảnh hưởng về thuế có thể phát sinh từ hoạt động giao dịch tiền điện tử của họ trong nước. Sự phát triển này đến sau một loạt các chính sách thuế mới được chính phủ Thái Lan giới thiệu để thu hút thu nhập từ lĩnh vực này. Trước đó, cơ quan thuế trong khu vực đã thông báo về những thay đổi sắp tới sẽ áp dụng thuế đối với thu nhập từ tiền điện tử.

Thay đổi thuế cho các sàn giao dịch tại Thái Lan

Trong bối cảnh này, các sàn giao dịch địa phương tại Thái Lan đã bắt đầu thông báo cho khách hàng về những thay đổi này. Đặc biệt, sàn giao dịch tiền điện tử Bitkub đã cập nhật phần câu hỏi thường gặp (FAQ) trên trang web của mình để phản ánh những thay đổi này.

Theo thông tin được cung cấp, người nộp thuế tiền điện tử, theo phân loại của cơ quan thuế, bao gồm “người đã bán, thanh toán, chuyển giao hoặc đổi một loại tiền điện tử/token kỹ thuật số” trên một sàn giao dịch đăng ký tại Thái Lan. Danh mục cũng bao gồm người đào tiền điện tử (miner) và những người kiếm thu nhập bằng tiền điện tử.

Hơn nữa, trang FAQ chi tiết thông tin về thuế có thể áp dụng đối với tài sản kỹ thuật số được người dùng nắm giữ. Tuy nhiên, sàn giao dịch tiền điện tử đã làm rõ rằng nó không tiết lộ thông tin khách hàng cho cơ quan thuế trừ khi có yêu cầu từ phía khách hàng.

Thuế tiền điện tử tại Thái Lan

Trong khi đó, theo một báo cáo của Bangkok Post vào tháng 9 năm 2023, hầu hết các thay đổi chính sách đều hướng đến thu nhập hoặc tài sản được đạt được ở nước ngoài. Theo báo cáo, thuế có vẻ được hướng đến các nhóm khác nhau, bao gồm công dân tham gia hoạt động giao dịch tiền điện tử trong nước.

Tuy nhiên, đây không phải là lần đầu tiên chính phủ Thái Lan áp thuế đối với giao dịch tiền điện tử. Tháng 1 năm 2022, cơ quan thuế trong khu vực đã giới thiệu một thuế thu nhập vốn 15% đối với lợi nhuận từ hoạt động giao dịch tiền điện tử. Người Thái và người nước ngoài đã ở trong nước hơn 180 ngày mỗi năm sẽ phải chịu thuế khi nó có hiệu lực.

Liên quan: Thổ Nhĩ Kỳ hướng tới Thuế và Quy Định về Tiền Điện Tử trong năm 2024

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -spot_img

Most Popular

Recent Comments