Thứ Tư, Tháng Mười Hai 6, 2023
No menu items!
spot_imgspot_img
HomeKiến ThứcCách tạo Memecoin chỉ với 27 giây

Cách tạo Memecoin chỉ với 27 giây

Một video thịnh hành trên Twitter đã tiết lộ việc tạo ra một đồng tiền điện tử memecoin rất đơn giản, gây ra những lo ngại về việc rug pulls sẽ ngày càng gia tăng.

Video này được đăng bởi Whitelights – một nghệ sĩ sáng tạo và lập trình viên tại studio Manifold, đã minh họa cách tạo và triển khai một đồng tiền điện tử memecoin chỉ trong vòng 27 giây bằng cách sử dụng Contracts Wizard của OpenZeppelin.

Video tạo ra thu hút gần 1 triệu lượt xem

Chủ video đã nhấn mạnh rằng video chỉ mang tính chất giáo dục, và token Easy_Money được tạo ra chỉ trên mạng testnet.

 

Video đã thu hút hơn 800 ngàn lượt xem và gần 2000 lượt bookmark vào thời điểm hiện tại. Ngay cả trước khi video xuất hiện, tỷ lệ memecoin được tạo gần đây đã tăng lên. Trong khi trang web tổng hợp dữ liệu tiền điện tử CoinMarketCap chỉ liệt kê hơn 500 memecoin, ngoài ra còn có hàng ngàn những meme khác chưa được lên CoinMarketCap.

Mùa Memecoin đã tới?

Sự tăng giá gần đây của Pepe và những đồng coin khác như WOJAK, BOB, FLOKI,… đã khiến cho mọi người cảm thấy rằng mùa memecoin đã trở lại. Trong khi mùa Memecoin bắt đầu, nghệ sĩ nghệ thuật số Rhet Mankind đã tạo một memecoin là TURBO bằng ChatGPT vào tháng Tư. Chỉ trong vòng vài tuần, vốn hóa thị trường của nó đã vượt qua 100 triệu đô và được sự quan tâm đáng kể của cộng đồng. Ta có thể thấy được thị trường này “điên rồ” đến mức nào.

Cùng với sự phát triển của những memecoin chân chính, là những đồng meme được tạo ra với mục đích lừa đảo. Phương pháp lừa đảo thường gặp nhất là: Tạo token mới, đẩy nó lên các nền tảng như Dex Screener và DexTools, sau đó gia tăng khối lượng giao dịch và tăng tính thanh khoản, từ đó thu hút được người mua và đến một mức giá nhất định đội ngũ phát triển sẽ bán hoặc rút toàn bộ thanh khoản của dự án.

Rug pulls rất phổ biến trong memecoin. Bây giờ, việc tạo ra một dự án memecoin trong vòng chưa đầy một phút là điều dễ dàng vì vậy trước khi đầu tư bất cứ đồng coin nào chúng ta cần tìm hiểu thật kỹ và có trách nhiệm với chính đồng tiền của mình.

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -spot_img

Most Popular

Recent Comments