Thứ Năm, Tháng Mười Một 30, 2023
No menu items!
spot_imgspot_img
HomeTin Tức CryptoCelsius mua lại trung tâm dữ liệu khai thác từ Core Scientific

Celsius mua lại trung tâm dữ liệu khai thác từ Core Scientific

Hai công ty Celsius Network và Core Scientific đã đề xuất một thỏa thuận giải quyết vụ kiện trị giá 14 triệu đô la đó là: Celsius sẽ mua lại trung tâm dữ liệu khai thác từ Core Scientific.

Celsius mua lại trung tâm dữ liệu khai thác từ Core Scientific với giá 14 triệu đô la

Công ty khai thác tiền điện tử Core Scientific đã thông báo về một thỏa thuận với công ty cho vay Celsius Network để giải quyết một cuộc chiến pháp lý kéo dài suốt nhiều tháng.

Trong thông cáo ngày 15 tháng 9, Core Scientific cho biết họ đã đồng ý bán một trung tâm dữ liệu khai thác Bitcoin cho Celsius với giá 14 triệu đô la để giải quyết “tất cả các vụ kiện hiện có”. Giá trị của trung tâm dữ liệu này tại Texas ước tính là khoảng 45 triệu đô la, và thỏa thuận này sẽ cần sự phê chuẩn từ tòa án trước khi hoàn thành.

Xung đột giữa hai công ty lớn hơn bắt đầu chủ yếu vào tháng 10 năm 2022, khi Core Scientific cáo buộc Celsius đã không thanh toán hóa đơn của mình, trong khi Celsius cho rằng công ty khai thác tiền điện tử không triển khai các thiết bị như được yêu cầu theo hợp đồng của họ. Cả hai công ty đều nộp đơn độc lập xin phá sản theo Chương 11 tại Hoa Kỳ: Core Scientific tại Texas vào tháng 12 năm 2022 và Celsius tại New York vào tháng 7 năm 2022.

Tài liệu tòa án ngày 14 tháng 9 về thỏa thuận đề xuất giữa Core Scientific và Celsius. Nguồn: Stretto
Tài liệu tòa án ngày 14 tháng 9 về thỏa thuận đề xuất giữa Core Scientific và Celsius. Nguồn: Stretto

Trung tâm dữ liệu của Core Scientific sẽ được Celsius Network mua lại

Trung tâm dữ liệu tại Texas, có thể sẽ thuộc sở hữu của bộ phận khai thác tiền điện tử của Celsius nếu thỏa thuận được phê chuẩn, được cho biết là không hoạt động nhưng có khả năng cung cấp 215 megawatt cho các thiết bị khai thác Bitcoin (BTC rigs). Theo CEO của Celsius, Chris Ferrero, công ty khai thác tiền điện tử US Bitcoin đã đóng một “vai trò hỗ trợ quan trọng trong việc cấu trúc và thực hiện giao dịch” bên cạnh việc tham gia vào một lời đề nghị chiến thắng cho tài sản của Celsius trong các quy trình phá sản.

Đọc thêm: Celsius Network đạt được thoả thuận giải thoát khỏi tình trạng phá sản

Cuộc chiến pháp lý giữa hai công ty này là một vụ riêng biệt so với các cáo buộc hình sự đối với cựu CEO của Celsius Mashinsky và cựu giám đốc doanh thu Roni Cohen-Pavon. Mashinsky bị bắt vào tháng 7 và đã thề không có tội liên quan đến gian lận và thao túng thị trường. Cohen-Pavon đã thú nhận tội với 4 tội danh vào ngày 13 tháng 9 và sẽ bị kết án vào tháng 12.

 

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -spot_img

Most Popular

Recent Comments