Thứ Ba, Tháng Mười Hai 5, 2023
No menu items!
spot_imgspot_img
HomeTin Tức CryptoCelsius Network đạt được thoả thuận giải thoát khỏi tình trạng phá...

Celsius Network đạt được thoả thuận giải thoát khỏi tình trạng phá sản

Celsius Network, công ty cho vay tiền điện tử bị phá sản, đã đạt được hai thỏa thuận có thể cho phép trả lại tài sản cho khách hàng và chấm dứt các thủ tục phá sản.

Tài liệu tòa án công ty cho vay tiền điện tử Celsius Network

Theo các tài liệu tòa án vào ngày 20 tháng 7, Công ty cho vay tiền điện tử Celsius Network bị phá sản đã đạt được hai thỏa thuận cho phép trả lại tài sản cho khách hàng và chấm dứt các thủ tục phá sản của mình.

Những thỏa thuận này sẽ được xem xét bởi Thẩm phán Martin Glenn trong buổi phiên tòa vào ngày 10 tháng 8 và đề cập đến 78,2 tỷ đô la Mỹ trong các yêu sách không có tài sản bảo đảm. Mọi phản hồi và ý kiến phản đối phải được nộp đến tòa án trước ngày 3 tháng 8.

Một trong những thỏa thuận giải quyết các yêu sách liên quan đến cáo buộc gian lận và đại diện sai sự thật của ban quản lý Celsius bằng cách tăng khả năng thu hồi của khách hàng lên 5%. Các chủ tài khoản vẫn có quyền giữ lại quyền theo đuổi các yêu sách cá nhân chống lại Celsius nếu họ không chấp nhận thỏa thuận. Theo các tài liệu tòa án:

“Bất kỳ chủ tài khoản hợp đồng nào đủ điều kiện mà không chọn không tham gia Thỏa thuận sẽ nhận được yêu sách với số tiền là 105% của yêu sách đã lên lịch của họ, điều này sẽ thay thế và hủy bỏ bất kỳ Bằng chứng Yêu sách liên quan nào do chủ tài khoản đó nộp.”

Thỏa thuận thứ hai cung cấp một giải pháp cho khách hàng có khoản tiền trong mục Earn của Celsius tích lãi. Theo thỏa thuận đề xuất, khách hàng đã vay tiền điện tử sẽ có thể nhận được một phần số tiền của họ dưới dạng tài sản tiền điện tử, cùng với một khoản bồi thường bằng cổ phần của công ty mới nổi từ các thủ tục phá sản.

Bản chụp màn hình - Thông báo Phiên xử lý về Đề xuất Thỏa thuận Chung để được Chấp thuận. Nguồn: Stretto.
Bản chụp màn hình – Thông báo Phiên xử lý về Đề xuất Thỏa thuận Chung để được Chấp thuận. Nguồn: Stretto.

Những nhà chủ nợ đã đồng ý hỗ trợ một Kế hoạch đã được sửa đổi sẽ cung cấp cho các Chủ sở hữu Yêu sách Tiền gửi của Nhà vay Bán lẻ (a) lựa chọn để thanh toán số dư gốc của khoản vay của họ […] bằng cách trao đổi với một lượng tiền điện tử tương đương (điều này có thể dẫn đến lợi ích thuế cho các Chủ sở hữu so với Xử lý Đối sàn) và (b) ưu tiên trong việc chọn lựa quyền ưu tiên để trao đổi Cổ phần NewCo cho Tiền điện tử lưu động với mức giảm giá 30% […],” theo tài liệu.

Nhìn lại ngày Celsius nộp đơn xin phá sản

Vào tháng 7 năm 2022, Celsius đã nộp đơn xin phá sản theo Chương 11 sau khi thông báo tạm ngưng tất cả các rút tiền do biến động thị trường xuất phát từ sự sụp đổ của hệ sinh thái Terra.

Một năm sau vào ngày 13 tháng 7 năm 2023, cựu CEO của công ty, Alex Mashinsky, đã bị bắt giữ với cáo buộc hình sự và dân sự về gian lận và ý định thao túng thị trường. Ông ta tuyên bố không có tội đối với tất cả các cáo buộc.

Cũng vào ngày 13 tháng 7, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Mỹ đã đệ đơn kiện Alex Mashinsky và các cố vấn khác của Celsius vì đã gây ra “tỷ đô la” thông qua các đề xuất không đăng ký và gian lận, cũng như bán “chứng khoán tài sản tiền điện tử.”

Ủy ban Thương mại Liên bang cũng đã thông báo về các vụ kiện dân sự chống lại cựu CEO và đưa ra phạt 4,7 tỷ đô la cho nền tảng cho vay này vì được cho là đã “hoang phí tỷ đô la tiền gửi của người dùng” sau khi đã “lừa gạt” người dùng.

Theo dõi Hold Coin để cập nhật những tin tức mới nhất về thị trường Crypto nhé!

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -spot_img

Most Popular

Recent Comments