Thứ Năm, Tháng Hai 29, 2024
No menu items!
spot_imgspot_img
HomeTin Tức CryptoChainlink tích hợp với giao thức CCTP của Circle để chuyển USDC...

Chainlink tích hợp với giao thức CCTP của Circle để chuyển USDC xuyên chuỗi

Dự án oracle phi tập trung Chainlink đã tích hợp giao thức chuyển cross-chain (CCTP) của Circle với hệ thống CCIP của riêng mình , nhằm mục đích di chuyển an toàn stablecoin trên các blockchain.

Chainlink cho biết việc tận dụng cả hai công nghệ sẽ mở ra các trường hợp sử dụng stablecoin mới xung quanh thanh toán và DeFi. Sergey Nazarov, đồng sáng lập tại Chainlink cho biết: “Chúng tôi rất vui mừng được hỗ trợ việc áp dụng stablecoin trong nhiều trường hợp sử dụng cross-chain khác nhau”. “Tôi rất vui khi thấy cơ sở hạ tầng bảo mật chuyên sâu của CCIP, với nhiều lớp phân quyền, được các nhà phát triển xây dựng bằng USDC.”

Cả hai công nghệ – với những từ viết tắt có âm thanh tương tự nhau – đều được thiết kế để liên kết các tài sản trên các mạng. Tuy nhiên vẫn có những khác biệt.

CCIP của Chainlink là một khung nhắn tin xuyên chuỗi tổng quát cho phép các nhà phát triển chuyển dữ liệu và tài sản qua các chuỗi – sử dụng cơ chế dựa trên hợp đồng thông minh được hỗ trợ bởi Chainlink oracles.

Trong khi đó, Circle – tổ chức phát hành USDC – vận hành CCTP. Đây là giao thức cầu nối được tiêu chuẩn hóa cho phép người dùng thực hiện chuyển USDC gốc bằng cách đốt và đúc stablecoin giữa các chuỗi được hỗ trợ. CCTP có sẵn trên bảy mạng: Arbitrum, Avalanche, Base, Ethereum, Noble, OP Mainnet và Polygon PoS.

Nhiều giao thức tập trung vào khả năng tương tác và các dự án cầu nối — chẳng hạn như Celer Network, Li.Fi và Wormhole — đã tích hợp CCTP của Circle. Chainlink là công ty mới nhất làm như vậy.

 

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -spot_img

Most Popular

Recent Comments