Thứ Ba, Tháng Mười Hai 5, 2023
No menu items!
spot_imgspot_img
HomeTin Tức CryptoCoinbase được cấp phép giao dịch crypto futures tại Mỹ

Coinbase được cấp phép giao dịch crypto futures tại Mỹ

Coinbase nhận được giấy phép cung cấp giao dịch futures cho khách hàng Mỹ từ Hiệp hội Hợp đồng Tương lai Quốc gia (NFA) thuộc CFTC.

1692188543406.png

Chiều ngày 16/08/2023 theo giờ Việt Nam, cộng đồng chứng kiến một chuyển biến tích cực đến từ thị trường Mỹ. Coinbase, sàn giao dịch crypto lớn nhất ở xứ sở cờ hoa, chính thức được Hiệp hội Hợp đồng Tương lai Quốc gia (NFA) cấp giấy phép giao dịch futures.

Cụ thể, NFA, một tổ chức dưới quyền của Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai (CFTC), đã cho phép Coinbase vận hành với vai trò là một thương gia giao dịch hợp đồng tương lai (FCM). Như vậy, Coinbase trở thành sàn giao dịch crypto đầu tiên mở giao dịch spot và futures có đòn bẩy dành cho công dân Mỹ.

Coinbase nộp đơn đăng ký giấy phép FCM từ tháng 9/2021 và đã chờ đợi gần 2 năm để được nghe “tin mừng”. Sàn cho biết mảng phái sinh chiếm đến 75% khối lượng giao dịch của toàn thị trường tiền mã hóa toàn cầu. Vì vậy, đây là mảng vô cùng quan trọng đối với hoạt động kinh doanh của một sàn giao dịch, giúp kích cầu dòng tiền.

Tuy nhiên, Coinbase phản ứng vô cùng cứng rắn, tuyên bố sẽ không thỏa hiệp với SEC. Một trong những lý do có thể trở thành lợi thế cho Coinbase là SEC chưa phải là cơ quan được chính quyền Mỹ chỉ định giám sát mảng crypto.

Nhìn chung, đây là một cột mốc lớn đối với Coinbase, nhất là khi so sánh với sàn từng được xem là đối thủ “đáng gờm” là Binance US.

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -spot_img

Most Popular

Recent Comments