Thứ Tư, Tháng Mười Hai 6, 2023
No menu items!
spot_imgspot_img
HomeTin Tức CryptoCoinbase nhận được sự hỗ trợ pháp lý từ các học giả

Coinbase nhận được sự hỗ trợ pháp lý từ các học giả

Các chuyên gia pháp lý đã yêu cầu tòa án tuân theo định nghĩa đã được xác định của “hợp đồng đầu tư” khi diễn dịch phạm vi của nó.

Coinbase nhận được sự hỗ trợ pháp lý khi các học giả nộp đơn ủng hộ tại tòa

Một nhóm gồm sáu học giả chuyên về luật chứng khoán và lĩnh vực liên quan đã nộp một đơn thư amicus ủng hộ sàn giao dịch tiền điện tử Coinbase trong cuộc chiến pháp lý đang diễn ra giữa họ và Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC).

Một đơn thư amicus là một tài liệu được nộp tại tòa bởi một bên không phải là một bên trực tiếp liên quan đến vụ kiện tương quan. Thông thường, nó được sử dụng để thêm những lập luận hỗ trợ cho một bên trong vụ kiện và nhấn mạnh cách vụ kiện sẽ có tác động rộng hơn ngoài những bên liên quan.

Nhóm học giả đã nộp đơn thư amicus tại Tòa sơ thẩm liên bang khu vực Hoa Kỳ khu vực phía Nam New York vào ngày 11 tháng 8.

Ảnh chụp màn hình của đơn thư amicus. Nguồn: CourtListener.
Ảnh chụp màn hình của đơn thư amicus. Nguồn: CourtListener.

Thượng nghị sĩ cũng nộp đơn amicus ủng hộ Coinbase

Cùng ngày đó, Thượng nghị sĩ Cynthia Lummis cũng nộp một đơn thư amicus ủng hộ sàn giao dịch tiền điện tử.

Những học giả đứng sau việc nộp đơn thư này là Stephen Bainbridge của Đại học California, Los Angeles; Tamar Frankel của Trường Luật Đại học Boston; Sean Griffith của Trường Luật Đại học Fordham; Lawrence Hamermesh của Trường Luật Widener, Trường Luật Delaware; Matthew Henderson của Trường Luật Đại học Chicago; và Jonathan Macey đến từ Trường Luật Yale.

Trong đơn thư của họ, các học giả pháp lý đã tranh luận rằng các tiền lệ liên quan đến liên bang và kiểm tra Howey đã công nhận rằng hợp đồng đầu tư yêu cầu sự kỳ vọng vào thu nhập kinh doanh, lợi nhuận hoặc tài sản. Nhóm này đã yêu cầu tòa án tuân theo định nghĩa pháp lý đã được xác định của “hợp đồng đầu tư” khi diễn dịch phạm vi của nó:

“Một nhà đầu tư phải được hứa hẹn, thông qua việc đầu tư của mình, một quyền lợi hợp đồng liên quan đến thu nhập, lợi nhuận hoặc tài sản của doanh nghiệp. Trong phần này, chúng tôi sẽ thảo luận về một số trường hợp như vậy.”

Những học giả pháp lý đã làm rõ rằng việc họ có liên hệ với các trường đại học hoặc trường luật không liên quan đến việc họ tham gia viết đơn thư amicus.

Liên quan: CEO Coinbase: ‘Chúng tôi không tìm cách thoát khỏi Mỹ’

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -spot_img

Most Popular

Recent Comments