Thứ Ba, Tháng Mười Hai 5, 2023
No menu items!
spot_imgspot_img
HomeTin Tức CryptoCổng thanh toán CoinsPaid nghi ngờ nhóm Lazarus trong vụ hack trị...

Cổng thanh toán CoinsPaid nghi ngờ nhóm Lazarus trong vụ hack trị giá 37 triệu USD

CoinsPaid cho biết hiện đang hợp tác với cơ quan chức năng Estonia và một số công ty bảo mật blockchain để giảm thiểu tác động của cuộc tấn công vào ngày 22 tháng 7.

CoinsPaid và chỉ trích nhóm Lazarus

Nền tảng thanh toán tiền điện tử CoinsPaid đã chỉ trích nhóm Lazarus của Bắc Triều Tiên là kẻ đứng sau vụ hack vào hệ thống nội bộ của họ, cho phép họ lấy cắp 37,3 triệu USD vào ngày 22 tháng 7.

“Chúng tôi nghi ngờ Lazarus Group, một trong những tổ chức hacker mạnh mẽ nhất, là thủ phạm,” CoinsPaid đã giải thích trong một bài đăng vào ngày 26 tháng 7.

Mặc dù CoinsPaid không giải thích cụ thể cách tiền bị đánh cắp, sự cố đã buộc công ty tạm dừng hoạt động trong bốn ngày.

Xác nhận từ CoinsPaid về tài sản người dùng

CoinsPaid đã xác nhận rằng hoạt động đã được khôi phục và đang hoạt động trong một môi trường mới và giới hạn.

Công ty cho biết số tiền của khách hàng vẫn an toàn nhưng nền tảng và bảng cân đối tài sản của công ty đã bị thiệt hại đáng kể.

Mặc dù đây là một vụ hack lớn, CoinsPaid tin rằng tổ chức tội phạm mạng đó đang theo đuổi một số tiền lớn hơn rất nhiều:

“Chúng tôi tin rằng Lazarus đã kỳ vọng cuộc tấn công vào CoinsPaid sẽ thành công hơn nhiều. Đáp ứng với cuộc tấn công, đội ngũ chuyên gia chuyên dụng của công ty đã làm việc không ngừng để củng cố hệ thống và giảm thiểu tác động, khiến Lazarus chỉ nhận được phần thưởng kỷ lục thấp nhất.”

CoinsPaid đã nộp báo cáo cho cơ quan chức năng Estonia ba ngày sau vụ hack để tiến hành điều tra chi tiết về cuộc tấn công. Ngoài ra, các công ty bảo mật blockchain như Chainalysis, Match Systems và Crystal đã hỗ trợ trong cuộc điều tra sơ bộ của CoinsPaid trong những ngày đầu tiên.

Theo dõi Hold Coin để cập nhật những tin tức mới nhất về thị trường Crypto nhé!

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -spot_img

Most Popular

Recent Comments