Thứ Tư, Tháng Mười Hai 6, 2023
No menu items!
spot_imgspot_img
HomeTin Tức CryptoCục An ninh mạng Việt Nam đang để mắt đến tiền ảo...

Cục An ninh mạng Việt Nam đang để mắt đến tiền ảo Pi

Cục An ninh mạng (A05) khẳng định đang phối hợp với công an các địa phương làm rõ những hoạt động liên quan đến giao dịch tiền ảo Pi.

1688122845124.png

Sáng 30/06, trả lời báo chí tại buổi họp báo tình hình 6 tháng đầu năm của Bộ Công an, thiếu tướng Lê Xuân Minh (Phó cục trưởng Cục An ninh mạng và Phòng chống tội phạm Công nghệ cao) thông tin một số nội dung liên quan đến giao dịch tiền ảo Pi xuất hiện thời gian qua.

Cục phó A05 đánh giá đây là vấn đề lớn liên quan đến các hoạt động tín dụng tiền ảo xuyên biên giới trên không gian mạng mà cơ quan chức năng chưa quản lý được.

Nói về đồng tiền ảo Pi, lãnh đạo Cục A05 khẳng định cơ quan này đang phối hợp với công an các địa phương làm rõ những hoạt động liên quan đến giao dịch, cách thức chi trả…

“Không có hoạt động kinh doanh nào mà có những mức lợi nhuận cao như vậy, các dấu hiệu của hoạt động lôi kéo, đa cấp tiềm ẩn rất nhiều rủi ro cho người tham gia”, thiếu tướng Lê Xuân Minh khuyến cáo.

Pháp luật Việt Nam đến nay vẫn chưa công nhận lĩnh vực tiền ảo, tiền mã hóa. Các đồng tiền ảo bị cấm sử dụng làm phương thức thanh toán trong giao dịch hàng ngày.

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -spot_img

Most Popular

Recent Comments