Thứ Năm, Tháng Hai 29, 2024
No menu items!
spot_imgspot_img
HomeTin Tức CryptoCựu giám đốc sản phẩm của Coinbase bị kết án 2 năm...

Cựu giám đốc sản phẩm của Coinbase bị kết án 2 năm tù

Ishan Wahi bị bắt vào tháng 7 năm 2022 và bị buộc tội giao dịch nội gián vì đã cung cấp cho anh trai mình thông tin nội bộ về các đợt niêm yết tiền điện tử sắp tới tại Coinbase.

Coinbase
Nguồn – Bloomberg

Theo một báo cáo từ Reuters, một cựu nhân viên của Coinbase đã bị kết án hai năm tù khi nhận tội giao dịch nội gián.

Ishan Wahi, cựu giám đốc sản phẩm của sàn giao dịch tiền điện tử có trụ sở tại Hoa Kỳ, đã bị bắt vào đầu tháng 7 năm 2022 và bị buộc tội gian lận chuyển khoản và giao dịch nội gián vì đã cung cấp cho anh trai mình và một người đàn ông khác thông tin nội bộ về danh sách tiền điện tử sắp lên sàn. Từ tháng 6 năm 2021 đến tháng 4 năm 2022, các nhà chức trách cho biết những người đàn ông này đã kiếm được hơn 1 triệu USD từ giao dịch thông tin của Wahi.

Đây là trường hợp giao dịch nội gián thứ hai liên quan đến tiền điện tử do Bộ Tư pháp (DOJ) đưa ra.

Trường hợp đầu tiên liên quan đến cựu giám đốc sản phẩm của nền tảng NFT OpenSea, đã được đưa ra vào ngày 3 tháng 5. Nate Chastain bị kết tội rửa tiền và lừa đảo chuyển khoản vì đã sử dụng những tin tức nội bộ về NFT nào sẽ được list trên OpenSea để thực hiện các giao dịch có lãi. Chastain vẫn chưa bị kết án, nhưng phải đối mặt với mức án tối đa là 40 năm.

Anh trai của Wahi, Nikhil Wahi, đã nhận tội âm mưu lừa đảo vào tháng 9 năm ngoái và bị kết án 10 tháng tù vào tháng 1. Sau khi ban đầu không nhận tội và cố gắng chống lại vụ án, Ishan Wahi đã nhận tội vào tháng 2 với hai tội danh âm mưu thực hiện hành vi lừa đảo qua Internet

Cụ thể, các công tố viên đã kêu gọi người quản lý cũ của Coinbase chấp hành án tù ba năm. Hy vọng sẽ tạo tiền lệ và ngăn chặn các trường hợp giao dịch nội gián liên quan đến tiền điện tử trong tương lai. Cuối cùng, Wahi đã bị kết án hai năm tù.

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -spot_img

Most Popular

Recent Comments