Thứ Ba, Tháng Mười Hai 5, 2023
No menu items!
spot_imgspot_img
HomeTin Tức CryptoCZ bổ nhiệm đội ngũ an ninh của Binance theo dõi tiền...

CZ bổ nhiệm đội ngũ an ninh của Binance theo dõi tiền bị đánh cắp từ HTX

Để giảm thiểu thiệt hại, HTX đã tự đề xuất trả 5% số tiền bị rút ra dưới dạng “tiền thưởng white-hat”, tương đương gần 400,000 đô la. Cùng Hold Coin Capital xem hành động của CZ trước thông tin bị hack của HTX nhé.

CZ bổ nhiệm đội ngũ an ninh theo dõi tiền bị đánh cắp từ HTX

Vài giờ sau khi sàn giao dịch tiền điện tử HTX (đổi tên từ Huobi) báo cáo một vụ hack dẫn đến mất mát $8M, CEO của Binance Changpeng Zhao đã đề nghị sự giúp đỡ của đội ngũ an ninh của sàn giao dịch Binance để điều tra vụ tấn công.

Sự can thiệp kịp thời là quan trọng để theo dõi và khôi phục lại tiền điện tử bị đánh cắp, vì các hacker thường cố gắng che giấu dấu vết của họ bằng cách sử dụng dịch vụ mixers hoặc chuyển tài sản bắt cấu trúc thành các token riêng tư.

Vào ngày 24 tháng 9, nền tảng phân tích blockchain Cyvers đã xác định một vụ hack đã rút 5,000 Ether từ một trong những ví nóng của HTX.

Để giảm thiểu thiệt hại, HTX đã tích cực đề nghị trả 5% số tiền bị rút ra dưới dạng ‘tiền thưởng white-hat’, tổng cộng gần 400,000 đô la. Tuy nhiên, hacker đã được cung cấp bảy ngày để tuân thủ. HTX đã thông báo đề nghị này bằng tiếng Quan Thoại (tiếng Trung).

8 triệu đô chỉ là một phần nhỏ của HTX

Đáp lại một tweet từ người sáng lập Tron, Justin Sun, người cũng là cố vấn cho HTX, CZ đã bổ nhiệm đội ngũ an ninh của Binance để giúp theo dõi số tiền bị đánh cắp. Ngoài ra, Sun xác nhận rằng HTX sẽ bồi thường tất cả số tiền mất mát cho người dùng của mình. Sun nói thêm:

“8 triệu đô la chỉ là một số tiền tương đối nhỏ so với tổng giá trị 3 tỷ đô la tài sản mà người dùng của chúng tôi đang nắm giữ. Nó cũng chỉ tương đương với doanh thu của HTX trong hai tuần.”

HTX cũng đã triển khai cơ chế theo dõi thời gian thực để ngăn chặn mất mát tương tự trong tương lai. Trong khi Sun phủ nhận sở hữu một phần lớn cổ phần tại HTX, anh đã cam kết sẽ tổ chức nhiều buổi trực tiếp trên mạng – bằng tiếng Anh và tiếng Trung – để thảo luận về an ninh sàn giao dịch.

Mixin Network liệu có quan hệ với hacker trong vụ HTX?

Chỉ một ngày trước vụ hack của HTX, mạng lưới phi tập trung ngang hàng Mixin Network đã mất gần 200 triệu đô trong một vụ hack liên quan đến việc xâm nhập vào cơ sở dữ liệu của một nhà cung cấp dịch vụ đám mây của bên thứ ba.

Một cuộc điều tra độc lập từ nền tảng phân tích Web3 SaaS, 0xScope đã tiết lộ mối quan hệ lịch sử của hacker với Mixin Network. Năm 2022, một địa chỉ liên quan đến hacker đã nhận được 5 ETH từ Mixin và sau đó được gửi vào Binance.

Việc gửi và rút tiền trên Mixin Network sẽ tiếp tục “sau khi xác nhận và khắc phục các lỗ hổng”. Các kế hoạch để khôi phục tài sản bị mất cho người dùng chưa được thông báo ngay lập tức.

Địa chỉ ví hacker:

  • 0xdb1D74467c9042517A354304256E0d658D8AEC83
  • 0x799982b75Ba538F211871cBa50Fa1A42ADa9ab5E

Tổng kết

Liệu HTX có như FTX hay không? Theo Hold Coin Capital là không bởi vì phần tổn thất của HTX là khá nhỏ so với tổng tài sản. Và HTX bị hack còn FTX bị cáo buộc là một vụ lừa đảo. Chẳng qua là 2 tên sàn gần giống nhau nên nhiều người sẽ có câu hỏi như vậy. Đừng quên theo dõi Hold Coin Capital để cập nhật thêm nhiều tin tức thị trường nhé.

Liên quan: Sàn giao dịch HTX đã hack mất 5,000 ETH

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -spot_img

Most Popular

Recent Comments