Thứ Ba, Tháng Mười Hai 5, 2023
No menu items!
spot_imgspot_img
HomeSàn Giao DịchCZ phản hồi vụ kiện của CFTC và yêu cầu bãi bỏ...

CZ phản hồi vụ kiện của CFTC và yêu cầu bãi bỏ vụ kiện

Binance, CZ nói rằng CFTC đang cố gắng quy định vào cá nhân và công ty nước ngoài hoạt động bên ngoài Hoa Kỳ, vượt quá giới hạn của thẩm quyền được quy định bởi pháp luật.

CZ yêu cầu bãi bỏ vụ kiện

Sàn giao dịch tiền điện tử Binance và CEO Changpeng “CZ” Zhao yêu cầu bãi bỏ vụ kiện do Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai Hoa Kỳ (CFTC) đệ trình.

Trong đơn kiến nghị tại tòa vào ngày 27 tháng 7, các luật sư đại diện cho Binance và CZ cáo buộc CFTC đã vượt quá quyền hạn của mình và thực hiện việc can thiệp quy định quá mức. Đơn kiến nghị nêu rõ rằng CFTC đang cố gắng quy định vào cá nhân và công ty nước ngoài hoạt động bên ngoài Hoa Kỳ, điều này vượt quá giới hạn quyền thẩm quyền được quy định bởi pháp luật và can thiệp vào nguyên tắc lịch sự với quốc gia nước ngoài đã được xác lập tốt.

Ảnh chụp màn hình kiến nghị bác bỏ vụ kiện CFTC. Nguồn: CourtListener
Ảnh chụp màn hình kiến nghị bác bỏ vụ kiện CFTC. Nguồn: CourtListenerZ

Nội dung đơn kiến nghị

Theo đơn kiến nghị, sáu cáo buộc đầu tiên mà CFTC đưa ra không liên quan đến hành vi nước ngoài được đề cập trong vụ kiện, và một số cáo buộc không đáp ứng các tiêu chuẩn pháp lý yêu cầu. Ngoài ra, cáo buộc thứ bảy, cáo buộc Binance trốn tránh Luật Giao dịch Hàng hóa (CEA), nên bị bãi bỏ vì cơ quan này không đáp ứng các yêu cầu cho một cáo buộc như vậy.

Đơn kiến nghị bãi bỏ lập luận rằng CFTC không có quyền quy định giao dịch trực tiếp (spot trading) ở cả trong nước và quốc tế. Nó đặt câu hỏi liệu Binance․com có nên phải tuân thủ các quy định đăng ký và tuân thủ quy định cụ thể trong Luật CEA và quy định CFTC dựa trên việc giới thiệu các sản phẩm bổ sung sau năm 2019, và việc hạn chế người dùng Hoa Kỳ trước đây.

CFTC khởi kiện Binance vào tháng 3 năm 2023

Vào tháng 3, CFTC đã khởi kiện Binance với cáo buộc rằng công ty đã cung cấp các sản phẩm tương lai chưa được đăng ký tại Hoa Kỳ, bao gồm dịch vụ giao dịch tiền điện tử, tương lai và sản phẩm tùy chọn. Cơ quan quản lý cũng cáo buộc Binance thiếu giám sát đầy đủ, không có chương trình “Xác định Khách hàng” hoặc chống rửa tiền đáng tin cậy và không đăng ký như một nhà môi giới hoa hồng tương lai, thị trường hợp đồng được chỉ định hoặc cơ sở giao dịch hoán đổi.

Ngoài vụ kiện của CFTC, Binance cũng đang đối mặt với những thách thức pháp lý tại Hoa Kỳ xuất phát từ vụ kiện mà Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đã đệ trình vào tháng 6.

Theo dõi Hold Coin để cập nhật những tin tức mới nhất về thị trường Crypto nhé!

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -spot_img

Most Popular

Recent Comments