Thứ Tư, Tháng Mười Hai 6, 2023
No menu items!
spot_imgspot_img
HomeTin Tức CryptoDo Kwon lại được tòa án Montenegro cho phép tại ngoại

Do Kwon lại được tòa án Montenegro cho phép tại ngoại

Phán quyết mới của Toà án đồng nghĩa với việc đồng sáng lập Terraform Labs Do Kwon cùng với cựu giám đốc tài chính Han Chang-Joon sẽ được tại ngoại để chờ xét xử.

Nhân vật gây tranh cãi bậc nhất thị trường crypto là Do Kwon đang phải đối mặt với cáo trạng dùng hộ chiếu giả ở Montenegro. Kwon cùng với cựu Giám đốc Tài chính Terraform Labs là Han Chang-joon đã bị bắt giữ hồi tháng 3 và bị tạm giam từ đó đến nay.

Vào ngày 12/05, hai người đã nộp đơn xin tại ngoại với chi phí bảo lãnh là 400.000 Euro (tương đương 436.000 USD) cho mỗi người, và được tòa án Podgorica chấp thuận.

Tự do chưa được bao lâu thì phán quyết trên đã bị Tòa án Tối cao thu hồi vào ngày 24/05, đồng nghĩa với việc Kwon và Han tiếp tục bị tạm giam chờ xét xử.

Tuy nhiên đến ngày 02/06, tòa án cấp cao hơn lại chấp nhận yêu cầu tại ngoại của hai nhân vật này. Với giải thích rằng một số thông tin tài sản của các đối tượng đã không được đánh giá đầy đủ trong lần xem xét trước.

Tòa án cho biết:

“Tòa án đánh giá cao việc dù không phải là công dân Montenegro, họ vẫn thực hiện theo yêu cầu kê khai tài sản. Đó là lý do tại sao tòa án chấp nhận lời khai về giá trị tài sản họ sở hữu, với bằng chứng cụ thể.”

Nhưng thông tin đáng chú ý nhất chính là việc trong quá trình thụ lý vụ án, Montenegro đã yêu cầu giới chức Bỉ xác minh tính xác thực của các giấy tờ du lịch mà Kwon và Han đang sở hữu. Nếu bị phát hiện là giấy tờ giả, hai nhân vật có thể phải đối mặt với mức án lên đến 5 năm tù giam ở Bỉ.

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -spot_img

Most Popular

Recent Comments