Thứ Ba, Tháng Mười Hai 5, 2023
No menu items!
spot_imgspot_img
HomeTin Tức CryptoĐồng minh của ISIS sử dụng tiền điện tử gây quỹ hàng...

Đồng minh của ISIS sử dụng tiền điện tử gây quỹ hàng triệu đô la

Các đơn vị liên kết của tổ chức khủng bố ISIS sử dụng các sàn giao dịch tập trung để gây quỹ.

ISIS là gì?

ISIS, viết tắt của “Islamic State of Iraq and Syria” hoặc “Islamic State of Iraq and al-Sham,” là một tổ chức khủng bố có liên quan đến chủ nghĩa khủng bố Hồi giáo. Tổ chức này đã trở nên nổi tiếng và gây ra những cuộc xung đột quy mô lớn tại các khu vực Iraq và Syria, cũng như thực hiện các cuộc tấn công khủng bố tại các quốc gia khác trên khắp thế giới.

ISIS sử dụng tiền điện tử để gây quỹ

Các nhóm khủng bố trên toàn cầu liên quan đến tổ chức khủng bố ISIS thường xuyên sử dụng tiền điện tử để gây quỹ, đồng thời giúp họ thu hút những người ủng hộ.

Theo báo cáo mới của công ty phân tích blockchain TRM Labs, nhiều nhóm ủng hộ ISIS tại Tajikistan đã gây quỹ khoảng 2 triệu đô la Mỹ thông qua USDT dựa trên blockchain Tron trong năm 2022. Nhóm này đã tuyển mộ các chiến binh cho tổ chức liên kết của ISIS tại Afghanistan, tức là tổ chức Nhà nước Hồi giáo – Tỉnh Khorasan (ISKP).

Các nhóm đã sử dụng một sàn giao dịch tập trung không được tiết lộ tên để rút tiền từ quỹ gây quỹ. Nhờ vậy, TRM đã có thể theo dõi tiền và thông báo cho sàn giao dịch này. Sàn giao dịch, từ đó, đã xác định người dùng và báo cáo thông tin này cho cơ quan chức năng địa phương. Kết quả, vào ngày 22 tháng 6, người đứng đầu việc gây quỹ cho ISIS, Shamil Hukumatov, đã bị bắt giữ tại Thổ Nhĩ Kỳ, theo lời của TRM.

Hoạt động gây quỹ của ISIS

Một nhóm ủng hộ ISIS khác đã gây quỹ hơn 517.000 đô la Mỹ bằng cách sử dụng một tài khoản trên một sàn giao dịch có trụ sở tại Indonesia, theo thông tin từ TRM. Chiến dịch này nhằm mục đích giải thoát các thành viên của ISIS đang bị giam giữ tại các trại tạm giam ở Syria. Thú vị là, đóng góp cho chiến dịch này thường đến với số tiền khá lớn, khoảng 10.000 đô la Mỹ mỗi lần, như đọc trong báo cáo.

Các đơn vị liên kết của ISIS tại Pakistan đã gây quỹ một số tiền khiêm tốn hơn, chỉ khoảng 40.000 đô la Mỹ trong 12 tháng qua, với cái bịa là giúp đỡ nạn nhân của trận động đất tại Thổ Nhĩ Kỳ và Syria vào tháng 2 năm 2023, theo TRM.

Cơ quan truyền thông ủng hộ ISIS tại Afghanistan, Al-Azaim Foundation for Media Production, cũng đã sử dụng tiền điện tử để gây quỹ. TRM cho biết họ đã xác định được các ví tiền được kiểm soát bởi nhóm này đã nhận được 10.000 đô la Mỹ.

Theo dõi Hold Coin để cập nhật những tin tức mới nhất về thị trường Crypto nhé!

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -spot_img

Most Popular

Recent Comments