Thứ Năm, Tháng Hai 29, 2024
No menu items!
spot_imgspot_img
HomeTin Tức CryptoDự án layer2 Taiko ra mắt testnet cuối cùng trước khi phát...

Dự án layer2 Taiko ra mắt testnet cuối cùng trước khi phát hành mainnet theo kế hoạch vào Q1

Dự án Layer 2 Taiko đã ra mắt Katla – testnet cuối cùng trước khi phát hành mainnet, dự kiến ​​​​sẽ đi vào hoạt động vào cuối quý 1 năm 2024.

Katla, testnet Taiko thứ sáu của các nhà phát triển Taiko, giới thiệu một thiết kế tổng hợp. Điều này kết hợp các yếu tố của cả Optimistic và ZK-rollups — dự kiến ​​sẽ mang lại lợi ích cho các ứng dụng phi tập trung đòi hỏi thông lượng cao và hiệu quả chi phí.

Về mặt kiến ​​trúc và cách thực thi tổng thể, Taiko là ZK-EVM (Loại 1) tương đương với Ethereum, có khả năng tương thích tương tự như mainnet Ethereum.

“Chúng tôi rất vui mừng được chia sẻ testnet mới nhất này với cộng đồng và các đối tác của mình, nhằm mục đích nâng cao hơn nữa khả năng mở rộng và bảo mật của mạng Ethereum. Taiko là Layer 2 đầu tiên thử nghiệm các giải pháp đa chứng minh trong testnet công khai,” Daniel Wang, Giám đốc điều hành của Taiko Labs cho biết.

Không giống như các Layer 2 rollup với trình sắp xếp tập trung, Taiko tuyên bố dựa vào trình xác thực Ethereum để sắp xếp các giao dịch và khối – để đạt được khả năng chống kiểm duyệt và bảo mật.

Taiko Labs, đội ngũ phát triển mạng Layer 2, đã huy động được 22 triệu USD qua hai vòng trước đó. Vòng đầu tiên là vòng seed trị giá 10 triệu đô do Sequoia China dẫn đầu vào năm 2022 và vòng thứ hai là vòng tiền Series A trị giá 12 triệu đô do Generative Ventures dẫn đầu vào năm 2023.

Các nhà đầu tư khác trong hai vòng bao gồm IOSG Ventures, GSR, GGV Capital và các nhà đầu tư thiên thần như người sáng lập POAP Patricio Worthalter, Tim Beiko của Ethereum Foundation, và nhà giáo dục kiêm nhà đầu tư Ethereum Anthony Sassano.

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -spot_img

Most Popular

Recent Comments