Thứ Năm, Tháng Hai 29, 2024
No menu items!
spot_imgspot_img
HomeTin Tức CryptoEra Lend bị exploit với thiệt hại chưa thể ước tính

Era Lend bị exploit với thiệt hại chưa thể ước tính

Era Lend (nền tảng cho vay trên hệ sinh thái zkSync Era) mới đây đã bị hacker ghé thăm. Hiện thiệt hại từ vụ việc vẫn chưa được ước tính cụ thể.

1690298689766.png

Thông tin về lỗ hổng bảo mật đã được đội ngũ Era Lend xác nhận trên Twitter của dự án. Người dùng được khuyến nghị không nạp thêm USDC vào nền tảng và dự án cho biết đã chặn tính năng vay tài sản để giảm thiểu thiệt hại.

Theo những nhận định ban đầu, đây là hình thức tấn công Read Only ReEntrancy, thông qua việc kiểm soát chỉ số giá oracle. Ngoài ra, một phần lí do khiến dự án bị tấn công còn là vi cho phép sử dụng các LP token (cụ thể từ SyncSwap) làm tài sản thế chấp để thực hiện các khoản vay.

Era Lend (với tên gọi là Nexon Finance trước đây) là một trong những nền tảng lending phát triển sớm nhất trên hệ sinh thái zkSync Era. Đáng chú ý, chính Peckshield cũng là đơn vị đã đứng ra audit cho sản phẩm này trước đó.

1690298733216.png

Một đơn vị quản lý tài sản trên hệ sinh thái zkSync là Overnight Finance cũng bị ảnh hưởng từ vụ việc này, khi dự án đã gửi khoảng 800.000 USDC tài sản thế chấp và vay 524.000 USD.

Cập nhật:

Theo những chia sẻ từ BlockSec, đội ngũ đã hỗ trợ tìm ra nguyên nhân và ước tính thiệt hại hiện dao động trong khoảng 3,4 triệu USD.

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -spot_img

Most Popular

Recent Comments