Thứ Tư, Tháng Mười Hai 6, 2023
No menu items!
spot_imgspot_img
HomeTin Tức CryptoeToro dừng giao dịch mua ALGO, MANA, MATIC và DASH cho khách...

eToro dừng giao dịch mua ALGO, MANA, MATIC và DASH cho khách hàng Mỹ

eToro cho biết họ vẫn là “người ủng hộ” cho lĩnh vực tiền mã hóa và cho rằng việc tạm ngừng mua là để tránh vi phạm quy định của các cơ quan quản lý.

Nền tảng giao dịch bán lẻ eToro đã ngừng mua các loại token Algorand (ALGO), Decentraland (MANA), Polygon (MATIC) và Dash (DASH) cho khách hàng tại Hoa Kỳ sau khi các token này bị đánh dấu là chứng khoán trong các vụ kiện gần đây của SEC.

Động thái này diễn ra chỉ vài ngày sau khi đối thủ cạnh tranh Robinhood cũng ngừng hỗ trợ cho MATIC cùng với ADA và SOL, hai loại tiền mã hóa khác cũng bị xem là chứng khoán bởi Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ.

Trong một chuỗi bài đăng trên Twitter ngày 12 tháng 6, eToro US cho biết họ đã xem xét danh sách tiền mã hóa của mình “dựa trên cảnh quan quy định phát triển nhanh chóng” và “những diễn biến gần đây” với SEC.

Các tài sản đã chính thức bị xóa khỏi danh sách từ 6:00 giờ sáng theo giờ đông nước Mỹ ngày 12 tháng 7; tuy nhiên, người dùng của eToro US vẫn có thể giữ và bán các tài sản này.

“Công ty tiếp tục ủng hộ tài sản tiền mã hóa và tin tưởng vào việc cung cấp cho người dùng của chúng tôi quyền truy cập vào một loạt các lớp tài sản đa dạng, bao gồm cổ phiếu, quỹ giao dịch trao đổi (ETFs) và tùy chọn. Chúng tôi cam kết làm việc chặt chẽ với các cơ quan quản lý trên toàn cầu để hình thành tương lai của ngành công nghiệp tiền mã hóa và tạo điều kiện cho nhà đầu tư thông thường”, công ty cho biết.

Công ty thực tế đã chọn cách cẩn trọng, vì SEC đã khẳng định trong các vụ kiện đối với Binance và Coinbase rằng các tài sản quan trọng như ADA, SOL, MATIC, MANA, ALGO và một số loại khác là chứng khoán.

Các thành viên trong cộng đồng đã đặt câu hỏi vì sao eToro US không đề cập đến SOL, cũng bị coi là chứng khoán trong những vụ kiện gần đây. Tuy nhiên, một người phát ngôn của eToro đã làm rõ rằng SOL không thuộc danh sách sản phẩm của eToro US.

Đây không phải lần đầu tiên eToro US ngừng truy cập vào các tài sản cụ thể để phản ứng với việc SEC thích kiện. Vào tháng 12 năm 2020, công ty cũng đã xóa Ripple (XRP) khỏi danh sách sau khi SEC kiện Ripple Labs.

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -spot_img

Most Popular

Recent Comments