Thứ Năm, Tháng Mười Một 30, 2023
No menu items!
spot_imgspot_img
HomeTin Tức CryptoFDUSD đang chiếm thêm phần lớn thị trường CEX

FDUSD đang chiếm thêm phần lớn thị trường CEX

Dữ liệu từ một nền tảng phân tích tiền điện tử Kaiko thể hiện rằng một stablecoin khá mới là FDUSD, đang tạo ra sự cạnh tranh mạnh mẽ với USDT, USDC và các loại tiền điện tử khác. Theo Kaiko, vào ngày 24 tháng 10, FDUSD hiện có phần trăm thị trường là 16%, gấp đôi so với USDC, trên tất cả các sàn giao dịch tập trung.

FDUSD ngày càng giữ nhiều phần trăm thị trường hơn

Trong khi đó, USDT – stablecoin lưu thông nhiều nhất trên thế giới, vẫn là người chiếm ưu thế nhất với phần trăm thị trường lên đến 75%.

USDT là stablecoin đầu tiên được phát hành trên giao thức Omni trước khi trở thành một token ERC-20 trên Ethereum, nơi nó thu hút đà tăng trưởng.

Hiện tại, USDT đã được phát hành trên một số chuỗi phổ biến, bao gồm OP Mainnet, Polygon và Algorand.

FDUSD CEX market share rising| Source: Kaiko
Phần trăm thị trường của stablecoin trên các sàn giao dịch trung tâm (CEXs). Nguồn: Kaiko

Bên cạnh đó, USDC chiếm 6% thị trường trên các sàn giao dịch, trong khi BUSD và TUSD mỗi loại chiếm 1%. DAI, stablecoin theo thuật toán được phát hành bởi MakerDAO, chỉ chiếm dưới 1% thị trường.

Dữ liệu từ CoinMarketCap (CMC) ngày 24 tháng 10 cho thấy tổng giá trị thị trường của stablecoin hiện là hơn 124,5 tỷ USD.

USDT có giá trị thị trường 84,3 tỷ USD, với USDC ở vị trí thứ hai với 25,2 tỷ USD. Mặc dù FDUSD là stablecoin phổ biến thứ hai trên các sàn giao dịch nhưng giá trị thị trường của nó tương đối thấp, chỉ 479 triệu USD.

FDUSD versus USDT and USDC market cap| Source: CMC
Giá trị vốn hóa thị trường của FDUSD so với USDT và USDC. Nguồn: CoinMarketCap

TUSD và BUSD Sụt Giảm Để FDUSD Tăng Phi mã

Sự tăng đột ngột gần đây của FDUSD trên các sàn giao dịch tiền điện tử tại mức giá thực hiện đúng thời điểm với sự suy giảm nhanh chóng của BUSD.

Trước đây được ủng hộ bởi thương hiệu Binance, Sở Dịch vụ Tài chính tiểu bang New York (NYDFS) đã ra lệnh cho Paxos dừng việc phát hành BUSD mới vào tháng 2 năm 2023, dẫn đến sụp đổ.

Vốn hóa thị trường của BUSD đã giảm mạnh từ 23,6 tỷ USD vào tháng 11 năm 2021 xuống còn 2 tỷ USD.

BUSD mất vị thế

BUSD trước đây là trọng tâm của Binance, sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới trước khi các cơ quan quản lý bắt đầu trấn áp việc tiến vào tiền điện tử, đưa ra nhiều cáo buộc.

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Mỹ (SEC) cũng đã kiện Changpeng Zhao, CEO của Binance, và sàn giao dịch Binance với một loạt cáo buộc, bao gồm việc niêm yết chứng khoán chưa được đăng ký và vi phạm luật chứng khoán.

Đồng thời, SEC cũng cáo buộc rằng BUSD là một chứng khoán chưa được đăng ký. Theo đánh giá của Kaiko, sự tăng lên của stablecoin mới này trùng với sự sụt giảm của TUSD.

Vào tháng 8, Binance đột ngột dừng việc quảng cáo TUSD, chọn FDUSD thay thế. Có một chiến dịch miễn phí hoàn toàn cho cặp giao dịch BTC-FDUSD, một động thái mà các người theo dõi cho biết đã đưa thị trường giao dịch của stablecoin này tăng vọt.

Tổng kết

Mặc dù FDUSD đã có sự tăng trưởng đáng kể, nhưng stablecoin này chỉ được niêm yết trên sàn Binance. Trong khi đó, các token cạnh tranh, bao gồm USDC và TUSD, có sẵn trên hơn mười sàn giao dịch tiền điện tử khác nhau. Liệu FDUSD có vươn lên đứng nhất và điều gì sẽ xảy ra nếu thành sự thật?

Xem thêm: Binance bắt đầu giao dịch các cặp BTC/FDUSD và ETH/FDUSD với mức phí 0 đồng

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -spot_img

Most Popular

Recent Comments