Thứ Ba, Tháng Mười Hai 5, 2023
No menu items!
spot_imgspot_img
HomeTin Tức CryptoFed mở dịch vụ FedNow giúp tăng tốc độ thanh toán tại...

Fed mở dịch vụ FedNow giúp tăng tốc độ thanh toán tại Hoa Kỳ

FedNow – dịch vụ thanh toán ngay lập tức

Dịch vụ thanh toán ngay lập tức của Ngân hàng Dự trữ Liên bang Mỹ, có tên gọi FedNow, đã chính thức đi vào hoạt động vào ngày 20/07/2023 với sự tham gia của 35 ngân hàng và hợp tác xã tín dụng, theo thông báo của ngân hàng trung ương.

Những người ủng hộ ban đầu bao gồm JPMorgan Chase và Wells Fargo, cùng với 16 cơ quan khác hỗ trợ xử lý thanh toán mà Fed cho rằng sẽ cung cấp quyền truy cập tức thì đến tiền lương và hóa đơn.

“Ngân hàng Dự trữ Liên bang xây dựng dịch vụ FedNow để giúp làm cho việc thanh toán hàng ngày trong những năm tới trở nên nhanh hơn và thuận tiện hơn,” Chủ tịch Ngân hàng Dự trữ Liên bang Jerome Powell nói trong một tuyên bố.

Ngân hàng Dự trữ Liên bang cho biết dịch vụ mới của họ sẽ hoạt động 24 giờ mỗi ngày.

Trong khi tiếp tục sử dụng ngân hàng thương mại làm trung gian, các quan chức của ngân hàng trung ương đã từng nói rằng nó sẽ cho phép thanh toán được xử lý trong vài giây, điều này đã trở thành tiêu chuẩn ở nhiều lãnh thổ khác trên thế giới. Điều này so sánh với dịch vụ cùng ngày từ hệ thống rõ ràng tự động hiện có ở Hoa Kỳ hoặc những trì hoãn trong vài ngày hoặc một vài tuần khi đổi séc thành tiền mặt.

Các quan chức, bao gồm cả Powell, đã từng nói rằng mạng lưới thanh toán thời gian thực là cần thiết để tránh phải phụ thuộc vào các giải pháp của khu vực tư nhân, như đồng stablecoin Diem (trước đây mang tên Libra) từ Meta của Marc Zuckerberg (trước đây là Facebook), trong khi một số người nhìn nhận đây là bước tiến về một đồng tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương.

Theo dõi Hold Coin để cập nhật những tin tức mới nhất về thị trường Crypto nhé!

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -spot_img

Most Popular

Recent Comments