Thứ Ba, Tháng Mười Hai 5, 2023
No menu items!
spot_imgspot_img
HomeTin Tức CryptoFTX Leadership đòi lại 1 tỷ đô la tiền mặt và cổ...

FTX Leadership đòi lại 1 tỷ đô la tiền mặt và cổ phiếu từ các cựu nhân viên

Một vụ kiện cáo buộc rằng các giao dịch gian lận bằng tiền mặt và cổ phiếu đã được sử dụng để tài trợ cho quyên góp chính trị, mua bất động sản, chi trả cho bào chữa tội phạm của Sam Bankman-Fried, và có thể thậm chí là mua một hòn đảo.

Sam Bankman-Fried, đang bị dẫn độ về Hoa Kỳ từ quốc đảo Bahamas
Sam Bankman-Fried, đang bị dẫn độ về Hoa Kỳ từ quốc đảo Bahamas

Bộ phận quản lý của FTX đang tìm cách thu hồi tài sản

Bộ phận quản lý của sàn giao dịch tiền điện tử FTX bị phá sản đang tìm cách thu hồi hơn 1 tỷ đô la tiền mặt và cổ phiếu từ người sáng lập Sam Bankman-Fried và các nhân viên cấp cao khác mà họ cáo buộc đã chuyển giao một cách gian lận cho chính họ.

Vụ kiện mới được đệ trình vào thứ Năm, cáo buộc rằng các bị cáo đã sử dụng quyền kiểm soát của họ đối với các hoạt động và hệ thống của Tập đoàn FTX để thực hiện những gì họ gọi là một vụ lừa đảo lớn từ tháng 2 năm 2020 đến tháng 11 năm 2022, tiêu tốn tài sản của FTX cho các căn nhà xa xỉ, đóng góp chính trị và “từ thiện”, cũng như các đầu tư khác.

Theo hồ sơ đệ trình, FTX đã phát hành hơn 725 triệu đô la giá trị cổ phiếu cho Bankman-Fried, cựu Giám đốc Công nghệ và Đồng sáng lập Gary Wang, Giám đốc Kỹ thuật Nishad Singh và cựu CEO của Alameda Research Caroline Ellison. Trong số 725 triệu đô la này, có 447,8 triệu đô la được cho là đã đến tay Singh, và vụ kiện mô tả cách nó được ghi nhận như một khoản vay giữa Singh, chi nhánh giao dịch Alameda và FTX.

“Trên thực tế, không ai trả tiền mua cổ phiếu, và không ai có ý định làm như vậy,” vụ kiện viết.

Những cáo buộc trong vụ kiện

Vụ kiện cũng cáo buộc rằng FTX đã chuyển 4,86 triệu đô la cho nhóm này để mua bất động sản, và cha của Bankman-Fried, Allen “Joe” Bankman, nhận được 10 triệu đô la từ Alameda để sử dụng cho các khoản chi phí pháp lý.

Nó cũng nêu rõ rằng Gabriel Bankman-Fried, anh trai của Sam, đã lên kế hoạch mua quốc gia Nauru – một hòn đảo nhỏ ở phía đông bắc Australia – bằng tiền từ quỹ FTX Foundation, và hơn 100 triệu đô la quyên góp chính trị cho cả hai đảng và ủy ban hành động chính trị đã được thực hiện từ tiền kết hợp với tiền của khách hàng FTX.

Caroline Ellison, người đã ký thỏa thuận với Văn phòng Viện kiểm sát liên bang Quận Nam New York, bị cáo buộc tự tặng cho mình một tiền thưởng trị giá 22,5 triệu đô la vào đỉnh điểm của cuộc khủng hoảng của FTX vào tháng 11 năm ngoái.

Theo dõi Hold Coin để cập nhật những tin tức mới nhất về thị trường Crypto nhé!

 

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -spot_img

Most Popular

Recent Comments