Thứ Năm, Tháng Hai 29, 2024
No menu items!
spot_imgspot_img
HomeTin Tức CryptoGiá Bitcoin trở lại trên mức 41,000$ trong bối cảnh dòng tiền...

Giá Bitcoin trở lại trên mức 41,000$ trong bối cảnh dòng tiền thoát ra từ GBTC chậm lại

Giá bitcoin đã phục hồi trên mức 41,000$ vào sáng nay, với dòng vốn đi ra khỏi quỹ GBTC ETF của Grayscale đã chậm lại trong ngày thứ ba liên tiếp.

Dữ liệu từ BitMEX Research cho thấy GBTC đã chứng kiến ​​dòng tiền đi ra là 394.1 triệu USD vào ngày 25 tháng 1, giảm từ 429.3 triệu USD vào thứ 4 và 515.3 triệu USD vào thứ 3. Trong khi dòng tiền GBTC chảy ra vẫn rất cao, thì con số của ngày hôm qua là mức thấp thứ hai kể từ ngày giao dịch đầu tiên đối với các quỹ Bitcoin ETF vào ngày 11 tháng 1.

Chín quỹ Bitcoin ETF mới ra đời — BlackRock (IBIT), Fidelity (FBTC), Bitwise (BITB), Ark 21Shares (ARKB), Invesco (BTCO), VanEck (HODL), Valkyrie (BRRR), Franklin Templeton (EZBC) và WisdomTree (BTCW) – vẫn chưa chứng kiến ​​bất kỳ dòng tiền thoát ra ngày nào.

IBIT đã đăng ký dòng vốn vào lớn nhất ngày hôm qua với 170.7 triệu USD. FBTC đã tạo ra dòng vốn trị giá 101 triệu USD và BITB đứng thứ ba với 20 triệu USD. Tuy nhiên, tổng dòng tiền vào từ con số 9 là 314.30 USD vào thứ 5 không đủ để vượt qua dòng tiền ra GBTC, tạo ra dòng tiền ròng gần 80 triệu USD.

Nhìn chung, các quỹ Bitcoin ETF đã chứng kiến ​​dòng vốn vào ròng là 744.6 triệu USD kể từ khi ra mắt – trong đó 9 quỹ ETF mới ra đời có tổng dòng vốn vào là 5.53 tỷ USD và GBTC ghi nhận tổng dòng vốn ra là 4.79 tỷ USD.

Thanh lý tăng đột biến sau khi Bitcoin tăng giá

Việc Bitcoin tăng lên trên mốc 41,000 USD đã khiến hơn 110 triệu USD bị thanh lý trên các sàn giao dịch tập trung trong 24 giờ qua.

Theo dữ liệu của Coinglass, phần lớn các khoản thanh lý tiền điện tử liên quan đến các vị thế short, dẫn đến khoản lỗ hơn 66 triệu USD, trong khi các vị thế long đóng góp khoảng 44 triệu USD vào tổng số tiền thanh lý .

Trong thị trường phái sinh, việc thanh lý diễn ra khi vị thế của nhà giao dịch bị buộc phải đóng do không đủ tiền để bù lỗ. Tình huống này phát sinh khi diễn biến thị trường không thuận lợi cho vị thế của nhà giao dịch, dẫn đến sự cạn kiệt số tiền ký quỹ hoặc tài sản thế chấp ban đầu của họ.

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -spot_img

Most Popular

Recent Comments