Thứ Ba, Tháng Mười Hai 5, 2023
No menu items!
spot_imgspot_img
HomeTin Tức CryptoGiao thức tương tác của Chainlink, kết nối các blockchain với "Bank...

Giao thức tương tác của Chainlink, kết nối các blockchain với “Bank Chains”

Đây là việc triển khai tiêu chuẩn có thể kết nối tất cả các blockchain và tất cả các bank chain, Sergey Nazarov cho biết.

Giao thức tương tác giữa các blockchain của nhà cung cấp dữ liệu Chainlink (CCIP), được thiết kế để hỗ trợ xây dựng ứng dụng và dịch vụ cross-chain, hiện đã được triển khai cho người dùng truy cập sớm trên các blockchain Avalanche, Ethereum, Optimism và Polygon.

CCIP đã được thử nghiệm bởi ít nhất 25 đối tác và hiện đang bắt đầu chuyển sang mạng chính (mainnet); giao thức tài chính phi tập trung Aave và nền tảng thanh khoản phi tập trung Synthetix là những người tiên phong. Theo một bài đăng trên blog từ nhóm Chainlink vào thứ Hai, các giao thức tài chính phi tập trung hàng đầu sẽ có thể áp dụng CCIP.

Giao thức tương tác này đã là một thành phần quan trọng trong quan hệ đối tác của giao thức với SWIFT, một mạng đóng được sử dụng bởi ngân hàng để thực hiện chuyển tiền quốc tế.

Các giai đoạn triển khai 

Vào tháng 6, Chainlink và Swift thông báo rằng họ sẽ thử nghiệm kết nối hàng chục tổ chức tài chính vào các mạng blockchain. Swift sẽ sử dụng CCIP để kết nối với các blockchain khác nhau.

Giai đoạn tiếp theo của sự hợp tác sẽ là giai đoạn thử nghiệm, như Chainlink co-founder Sergey Nazarov cho biết trong một cuộc phỏng vấn với CoinDesk. Dự án này “có thể kết nối tất cả các blockchain và tất cả các bank chain,” Nazarov nói.

Vào thứ Năm, CCIP sẽ trở nên khả dụng cho tất cả các nhà phát triển trên năm mạng thử nghiệm: Arbitrum Goerli, Avalanche Fuji, Ethereum Sepolia, Optimism Goerli và Polygon Mumbai.

Giai đoạn truy cập sớm sẽ khởi đầu quá trình chuyển đổi giao thức sang sẵn sàng chung trên mạng chính, nơi giao thức được triển khai và khả dụng cho tất cả mọi người.

 

 

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -spot_img

Most Popular

Recent Comments