Thứ Ba, Tháng Mười Hai 5, 2023
No menu items!
spot_imgspot_img
HomeTin Tức CryptoGoogle bị buộc tội chấm dứt hợp đồng một cách bất hợp...

Google bị buộc tội chấm dứt hợp đồng một cách bất hợp pháp với nhân viên hợp đồng đã làm việc trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo

Tổ chức Công đoàn Nhân viên Alphabet đã gửi báo cáo tới Ban Cơ quan Quan hệ Lao động Quốc gia Hoa Kỳ (National Labor Relations Board) buộc tội Google vi phạm luật lao động cấm trả đũa đối với tổ chức lao động.

Google và Accenture đang bị buộc tội vi phạm luật lao động liên bang tại Hoa Kỳ

Theo một báo cáo từ Bloomberg, Google và Accenture, hai công ty có một liên doanh kinh doanh chung, đang bị Tổ chức Công đoàn Nhân viên Alphabet buộc tội vi phạm luật lao động liên bang tại Hoa Kỳ.

Tổ chức công đoàn cho rằng Alphabet Inc. đã vi phạm luật cấm trả đũa đối với nhân viên tổ chức công đoàn, theo báo cáo của họ vào ngày 3 tháng 8 đã gửi tới Ban Cơ quan Quan hệ Lao động Quốc gia Hoa Kỳ.

Theo cáo buộc, Alphabet đã chấm dứt hợp đồng lao động cho đa số nhân viên hỗ trợ Google khi họ đang trong quá trình tổ chức công đoàn.

Nguồn tin từ Bloomberg

Bloomberg cho biết trên 70% số lượng nhân viên trong “đơn vị đàm phán đề xuất” đã được thông báo rằng họ sẽ mất việc, bao gồm 118 nhà văn, nhà thiết kế đồ họa và nhà tổ chức ra mắt có trách nhiệm tạo nội dung cho Google cả nội bộ và bên ngoài.

Các nhân viên có trách nhiệm về tối ưu hóa công cụ tìm kiếm Google và trí tuệ nhân tạo (AI) chatbot được thuê bởi Accenture.

Theo báo cáo của Bloomberg, Anjail Muhammad, một nhà văn của Accenture đã được thông báo rằng công việc của cô sẽ bị loại bỏ và cô cho biết cảm giác như bị “trả đũa”.

“Rõ ràng rằng thời điểm này vô cùng đáng nghi, và đó là lý do tại sao chúng tôi đang nộp đơn cáo buộc hành vi không công bằng trong lao động – để đòi Google và Accenture chịu trách nhiệm về hành vi của họ.”

Vào tháng 7 khi các công việc bị cắt giảm, Google nói rằng việc tổ chức công đoàn là “một vấn đề giữa họ và nhà tuyển dụng của họ, Accenture”, cũng như họ không kiểm soát các điều khoản và điều kiện của việc làm của họ.

Theo Bloomberg, vào ngày Tổ chức Công đoàn gửi đơn cáo buộc, Google nói rằng họ vẫn tán thành với tuyên bố trên và nhấn mạnh rằng bất kỳ thay đổi nào trong hợp đồng lao động là do tiết kiệm và hiệu quả.

Mức độ thất nghiệp ngày càng tăng

Đầu năm, vào ngày 20 tháng 1, có thông tin cho biết Google đã sa thải 12.000 nhân viên. Tuy nhiên, Google chỉ là một trong số nhiều công ty công nghệ và tiền điện tử khác cũng đã sa thải số lượng lớn nhân viên vào thời điểm này.

Vào tháng 4, Google đã thông báo về một số thay đổi cấu trúc trong đơn vị nghiên cứu và phát triển trí tuệ nhân tạo của họ – DeepMind.

Google cũng đã phải đối mặt với hành động pháp lý, trong đó có một vụ kiện tập thể được đệ đơn vào ngày 12 tháng 7 vì chính sách bảo mật về thu thập dữ liệu trí tuệ nhân tạo mới được giới thiệu của họ.

Theo dõi Hold Coin để cập nhật những tin tức mới nhất về thị trường Crypto nhé!

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -spot_img

Most Popular

Recent Comments