Thứ Ba, Tháng Mười Hai 5, 2023
No menu items!
spot_imgspot_img
HomeTin Tức CryptoHội nghị thượng đỉnh BRICS có thể dẫn đến ‘cuộc di cư’...

Hội nghị thượng đỉnh BRICS có thể dẫn đến ‘cuộc di cư’ ồ ạt khỏi đô la Mỹ

Hội nghị thượng đỉnh BRICS sắp tới có thể có những tác động “kịch tính” đối với đồng đô la Mỹ. Thật vậy, nhà phân tích thị trường Peter Grandich gần đây đã thảo luận về hội nghị thượng đỉnh hàng năm của liên minh kinh tế. Ở đó, ông tuyên bố rằng sự phân nhánh của sự kiện có thể rất lớn đối với sự phổ biến của đồng bạc xanh.

1692528725193.png

Trả lời phỏng vấn với Kitco News, Grandich đã thảo luận về kết quả tiềm năng của hội nghị thượng đỉnh BRICS kéo dài hai ngày. Sau đó, ông lưu ý rằng nó có thể dẫn đến một sự kiện “sánh ngang với cuộc cách mạng công nghiệp”.

Hội nghị thượng đỉnh BRICS có thể dẫn đến ‘cuộc di cư’ ồ ạt khỏi đô la Mỹ

Với hội nghị thượng đỉnh BRICS chỉ còn vài ngày nữa, có hai điểm thảo luận quan trọng nhất: mở rộng và sử dụng đồng nội tệ. Cả hai ý tưởng này đều được kết nối trực tiếp với quá trình phi đô la hóa ở phía nam toàn cầu. Do đó, thách thức sự thống trị toàn cầu của phương Tây và đồng đô la Mỹ.

Peter Grandich gần đây nói rằng hội nghị thượng đỉnh BRICS có thể có những tác động “đáng kể” đối với đồng đô la Mỹ. Ông nói có khả năng nhiều quốc gia từ bỏ sử dụng đồng đô la Mỹ và điều này có ý nghĩa đối với phương Tây và toàn cầu.

“Những gì đang xảy ra với các quốc gia BRICS là rất quan trọng, tôi không nghĩ mọi người hiểu có bao nhiêu quốc gia đang rời bỏ hợp tác với Mỹ hoặc từ bỏ sử dụng đồng đô la của Mỹ.”

Donald Trump gần đây đã lặp lại những lo ngại của mình về vị thế của đồng bạc xanh đang bị đe dọa.

Cuối cùng, Grandich có thể đúng, đặc biệt khi xem xét vấn đề “ngày càng nhiều quốc gia muốn gia nhập khối BRICS”. Ngay cả khi không mở rộng thành viên, các quốc gia như Ả Rập Saudi và Venezuela đã được kết nối với khối. Sau đó, họ có thể chiếm hơn 90% thị phần bán dầu toàn cầu và bắt đầu giao dịch bên ngoài đồng đô la Mỹ. Điều mà Mỹ đã thúc giục Ả Rập Saudi xem xét lại việc làm.

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -spot_img

Most Popular

Recent Comments