Thứ Năm, Tháng Mười Một 30, 2023
No menu items!
spot_imgspot_img
HomeTin Tức CryptoHong Kong thúc giục các ngân hàng lớn nhanh mở tài khoản...

Hong Kong thúc giục các ngân hàng lớn nhanh mở tài khoản cho sàn crypto

Theo thông tin tiết lộ từ báo giới, giới chức Hong Kong đang thúc giục các ngân hàng lớn chấp nhận các sàn giao dịch crypto trở thành khách hàng và mở tài khoản cho họ.

1686823870125.png

Tờ Financial Times đưa tin rằng, Cơ quan Tiền tệ Hong Kong (HKMA) đang gây áp lực lên HSBC, Standard Chartered và Ngân hàng Trung Quốc (BoC) để các ngân hàng này nhanh chóng cung cấp dịch vụ cho các sàn giao dịch crypto.

Cụ thể trong lá thư HKMA gửi các ngân hàng ngày 27/04 rằng:

“Việc thẩm định khách hàng tiềm năng không nên tạo thành gánh nặng quá mức, đặc biệt là đối với những tổ chức thành lập văn phòng ở Hong Kong nhằm tìm kiếm cơ hội phát triển ở đây.”

Tại cuộc họp với các ngân hàng vào tháng trước, HKMA đã đặt câu hỏi cho HSBC, Standard Chartered và Ngân hàng Trung Quốc rằng tại sao họ không chấp nhận các sàn giao dịch crypto trở thành khách hàng của mình.

Ba ngân hàng này thuộc nhóm ngân hàng lớn nhất thế giới. HSBC, Standard Chartered có trụ sở tại Anh trong khi nhà nước Trung Quốc nắm phần lớn cổ phần của BoC.

Standard Chartered và HSBC đều cho biết họ thường xuyên làm việc với giới chức quản lý để thảo luận về chính sách và sự phát triển của ngành tiền mã hóa.

Điều này càng củng cố thái độ thiện chí của Hong Kong đối với lĩnh vực crypto. Như Coin68 đưa tin, Hong Kong bắt đầu cho phép nhà đầu tư cá nhân giao dịch tiền mã hóa vào ngày 01/06/2023, với mục tiêu trở thành trung tâm blockchain của thế giới.

Tín hiệu này mang đến hi vọng mới cho toàn ngành đang gặp khủng hoảng vì cuộc đàn áp pháp lý ở xứ sở cờ hoa. Nhiều sàn giao dịch cho biết đang chuẩn bị ra mắt dịch vụ tại Hong Kong sau khi đã “từ bỏ” thị trường Mỹ.

Quan chức Hong Kong thậm chí còn chủ động mời gọi Coinbase khi sàn này đang phải đối mặt với vụ kiện với SEC.

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -spot_img

Most Popular

Recent Comments