Thứ Năm, Tháng Mười Một 30, 2023
No menu items!
spot_imgspot_img
HomeTin Tức CryptoJohn Deaton cho rằng SEC ưu tiên chủ nghĩa tư bản doanh...

John Deaton cho rằng SEC ưu tiên chủ nghĩa tư bản doanh nghiệp hơn là quyền lợi của nhà đầu tư

John Deaton tin rằng việc xử lý không công bằng này gây lo ngại về hiệu quả và sự công bằng của cơ quan quản lý, cũng như tổng thể khung pháp lý cho tài sản số.

Luật sư ủng hộ XRP John Deaton lên tiếng về hành động của SEC

Luật sư ủng hộ XRP, John Deaton, đã nói rằng các hành động mà Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) thực hiện đối với ngành công nghiệp tiền điện tử được thúc đẩy bởi mục tiêu bảo vệ chủ nghĩa tư bản doanh nghiệp chứ không phải ưu tiên bảo vệ nhà đầu tư.

Deaton nhấn mạnh những gì ông cho rằng là cuộc tấn công vào tiền điện tử, đặc biệt liên quan đến các hành động của SEC nhắm vào Coinbase và Ripple. Trong những lời nhận xét của mình, ông đề cập đến một số khía cạnh, chẳng hạn như quy tắc nhà đầu tư đạt chuẩn, phương pháp của SEC trong quản lý tiền điện tử và quan điểm của SEC đối với nhà đầu tư bán lẻ trong vụ kiện Ripple.

Trên X (Twitter), Deaton thể hiện niềm tin rằng Hoa Kỳ hoạt động trong một khung pháp lý của chủ nghĩa tư bản doanh nghiệp chứ không phải là một hệ thống chủ nghĩa tư bản đích thực. Ông nhấn mạnh các khía cạnh khác nhau của cảnh quan tài chính hiện tại để củng cố luận điểm của mình.

SEC ưu tiên chủ nghĩa tư bản doanh nghiệp hơn là quyền lợi của nhà đầu tư?

Deaton nói rằng việc SEC phân bổ tài nguyên hạn chế cho các trường hợp Section 5 và tập trung vào mục tiêu nhắm vào thị trường phụ trên các sàn giao dịch thay vì giải quyết gian lận trong không gian tiền điện tử cho thấy sự sắp xếp sai về các ưu tiên. Ông cho rằng phương pháp này có thể tiềm ẩn nguy cơ ngăn chặn sự đổi mới và cản trở sự phát triển của ngành công nghiệp tiền điện tử đang phát triển.

Ngoài ra, Deaton nhấn mạnh sự phản đối của SEC đối với việc nhà đầu tư bán lẻ tham gia dưới tư cách amici curiae (bạn của tòa) trong vụ kiện Ripple. Với quan điểm này, Deaton cho rằng có sự chần chừ trong việc xem xét quan điểm của nhà đầu tư bán lẻ, làm cho ấn tượng về việc cơ quan quản lý có thể ưu tiên lợi ích của các tổ chức tài chính lớn hơn lợi ích của các nhà đầu tư cá nhân trở nên vững chắc hơn.

Deaton nhấn mạnh vấn đề lớn về tiêu chuẩn hai chỗ đối với quy định tiền điện tử. Ông chỉ trích SEC vì không tham gia vào cuộc đối thoại với các tổ chức tích cực như Coinbase. Trong khi đó, Chủ tịch SEC Gary Gensler đã có nhiều cuộc họp với Sam Bankman-Fried, người đã từng là CEO của sàn giao dịch FTX sụp đổ.

Lo ngại về hậu quả hành động của SEC

Sự xử lý không công bằng này gây lo ngại về hiệu quả và sự công bằng của cơ quan quản lý, và về tổng thể khung pháp lý cho tài sản số. Cách tiếp cận khác nhau của SEC đối với các nhà tham gia trong ngành có thể cản trở sự phát triển của các startup đổi mới trong khi có thể ưu tiên cho các tổ chức đã được thành lập hơn.

Theo dõi Hold Coin để cập nhật những tin tức mới nhất về thị trường Crypto nhé!

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -spot_img

Most Popular

Recent Comments