Thứ Năm, Tháng Mười Một 30, 2023
No menu items!
spot_imgspot_img
HomeTin Tức CryptoKansas Heartland Tri-State Bank bị đóng cửa bởi FDIC

Kansas Heartland Tri-State Bank bị đóng cửa bởi FDIC

Cuộc khủng hoảng ngân hàng càng trở nên nghiêm trọng hơn khiến cho Ngân hàng Heartland Tri-State của Elkhart đã bị đóng cửa vào ngày 29 tháng 7, khi Cục Bảo hiểm Tiền gửi Liên bang (FDIC) tiến hành kiểm soát.

Ngân hàng thứ năm tại Mỹ sụp đổ trong năm nay

Cuộc khủng hoảng liên quan đến hệ thống ngân hàng Hoa Kỳ tiếp tục tác động khi Ngân hàng Heartland Tri-State của Elkhart bị đóng cửa vào ngày 29 tháng 7 bởi Cơ quan Ngân hàng Nhà nước Kansas, và Cục Bảo hiểm Tiền gửi Liên bang (FDIC) tiến hành kiểm soát.

Theo thông báo của FDIC, vào ngày 31 tháng 7, bốn chi nhánh của Ngân hàng Heartland Tri-State sẽ mở cửa trở lại với tư cách là các chi nhánh của Ngân hàng Dream First Bank, hoạt động trong giờ làm việc bình thường. Những người gửi tiền của ngân hàng bị đóng cửa sẽ trở thành khách hàng của Ngân hàng Dream First Bank, có nghĩa là các giao dịch rút tiền, gửi tiền và cho vay sẽ được xử lý thông qua Ngân hàng Dream First Bank. Khách hàng của Ngân hàng Heartland Tri-State nên tiếp tục sử dụng địa điểm chi nhánh hiện tại cho đến khi ngân hàng hoàn tất quá trình chuyển đổi.

Ngân hàng Heartland Tri-State là ngân hàng đầu tiên sụp đổ kể từ khi Ngân hàng First Republic gặp khó khăn và bị J.P. Morgan mua lại vào tháng 5 sau khi các nỗ lực cứu công ty thất bại. Điều này cũng xảy ra sau khi Ngân hàng Silicon Valley gặp biến động lớn vào tháng 3, gây ra hàng ngày hỗn loạn trong hệ thống ngân hàng Hoa Kỳ.

Sụp đổ của Ngân hàng Heartland Tri-State cũng đánh dấu cuộc khủng hoảng ngân hàng thứ hai trong tuần. Vào ngày 25 tháng 7, PacWest đã sáp nhập với Banc of California, và cả hai ngân hàng đều có vẻ như đang cố gắng ổn định tình hình trong bão táp của ngành công nghiệp ngân hàng.

Nguyên nhân đằng sau sự sụp đổ của ngân hàng tại Hoa Kỳ

Nguyên nhân đằng sau sụp đổ của ngân hàng được cho là do lãi suất tăng cao tại Hoa Kỳ cùng với quản lý rủi ro kém từ các tổ chức tài chính. Cục Dự trữ Liên bang đã tăng mức lãi suất chuẩn của mình trong suốt năm vừa qua, đạt hơn 5.25% vào tháng 7 – mức lãi suất cao nhất kể từ năm 2007 – nhằm kiềm chế lạm phát trong nước. Trong tháng 6, tỷ lệ lạm phát tại Mỹ đạt 4.1% so với cùng kỳ năm trước.

Vào tháng 3, Ngân hàng Heartland Tri-State có khoảng 139 triệu đô la tài sản tổng cộng và 130 triệu đô la tiền gửi tổng cộng. Ngoài tiền gửi, Ngân hàng Dream First đã đồng ý mua toàn bộ tài sản của ngân hàng đã phá sản.

FDIC ước tính chi phí cho Quỹ Bảo hiểm Tiền gửi (DIF) sẽ là 54.2 triệu đô la. DIF là một quỹ bảo hiểm được Quốc hội thành lập từ năm 1933 và do FDIC quản lý nhằm bảo vệ tiền gửi tại các ngân hàng trên toàn quốc. “So với các phương án khác, việc mua lại của Dream First Bank, Tổ chức Quốc gia là biện pháp giải quyết tốn kém nhất cho DIF,” FDIC nói.

Giới thiệu dự luật nhằm giải quyết vấn đề của ngân hàng

Đảng Dân chủ trong Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hạ viện đã giới thiệu một số dự luật vào tháng 6 trong những gì họ mô tả là “đợt đầu tiên” của luật pháp nhằm giải quyết những sự cố tại các ngân hàng lớn.

“Các sự cố tại Ngân hàng Silicon Valley, Ngân hàng Signature và Ngân hàng First Republic làm rõ rằng đã đến lúc Quốc hội xem xét luật pháp nhằm tăng cường sự an toàn và ổn định của hệ thống ngân hàng và nâng cao trách nhiệm của các cơ quan điều hành ngân hàng,” bà Maxine Waters, nghị sĩ Quốc hội, nói thời điểm đó. “Quốc hội không thể ngồi im không làm gì.”

Theo dõi Hold Coin để cập nhật những tin tức mới nhất về thị trường Crypto nhé!

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -spot_img

Most Popular

Recent Comments