Thứ Tư, Tháng Mười Hai 6, 2023
No menu items!
spot_imgspot_img
HomeSàn Giao DịchKuCoin phủ nhận việc sa thải hàng loạt nhân viên

KuCoin phủ nhận việc sa thải hàng loạt nhân viên

KuCoin phủ nhận việc sa thải hàng loạt nhân viên, và cho biết các cắt giảm nhân sự là một phần của hoạt động “bình thường”. KuCoin đã lắng nghe những tin đồn về việc sa thải 30% nhân viên lao động của mình nhưng đã phủ nhận thông tin đó và thừa nhận có thể sẽ có một số “điều chỉnh nhân sự” trong tương lai.

KuCoin phủ nhận việc sa thải hàng loạt nhân viên

Sàn giao dịch tiền điện tử KuCoin đã chấm dứt những tin đồn cho rằng họ đang chuẩn bị sa thải 30% nhân viên lao động của mình – con số này tương đương với khoảng 300 nhân viên trong những tuần tới.

“Mong muốn của chúng tôi là làm rõ rằng KuCoin chưa từng tiến hành bất kỳ kế hoạch sa thải nào như được đồn đại”, một người phát ngôn của KuCoin cho biết với Cointelegraph, và thêm rằng bất kỳ cắt giảm nhân sự tiềm năng nào đều là một phần của kế hoạch mở rộng hoạt động kinh doanh của công ty.

“Là một phần của quá trình phát triển kinh doanh của công ty và đánh giá hiệu suất nhân viên hàng năm, có thể sẽ có một số điều chỉnh nhân sự khi cần thiết, điều này là một quy trình bình thường trong phát triển tổ chức.”

Đối diện với những tin đồn về sa thải, CEO của Kucoin – Johnny Lyu, đã nói trong một tweet vào ngày 25 tháng 7 rằng sàn giao dịch tiền điện tử vẫn đang hoạt động trơn tru. Lyu giải thích rằng bất kỳ việc cắt giảm nhân sự sẽ là một phần của đánh giá hiệu suất nhân viên hàng năm, và là một phần của việc duy trì sự “cạnh tranh và năng động” trong công ty khi mà ngành tiền điện tử đang phát triển nhanh chóng.

Wu Blockchain rút lại cáo buộc Kucoin sớm sa thải 30% nhân viên

Sự làm rõ từ KuCoin dường như là phản ứng đối với bài viết của nhà báo độc lập Wu Blockchain vào ngày 25 tháng 7, cáo buộc rằng KuCoin sẽ sớm sa thải 30% nhân viên lao động của mình do chính sách Xác minh Khách hàng (KYC) nghiêm ngặt tại Hoa Kỳ, đã dẫn đến sự suy giảm lợi nhuận của sàn giao dịch.

Tuy nhiên, sau đó Wu Blockchain đã rút lại những khẳng định đó sau khi Lyu xác nhận rằng việc cắt giảm nhân sự là một phần của quy trình đánh giá hiệu suất bình thường.

KuCoin không làm rõ tỷ lệ phần trăm của nhân viên sẽ bị cắt giảm và các vị trí nào sẽ bị ảnh hưởng nhiều nhất.

Tình hình nhân sự của các công ty trong ngành tiền điện tử

Theo KuCoin, công ty hiện có khoảng 1.000 nhân viên trên toàn cầu, con số mà Lyu cho biết đang không ngừng tăng.

Sự giảm giá của tài sản tiền điện tử trong suốt năm 2022 đã buộc nhiều ông lớn trong ngành như Binance, Coinbase và Kraken phải giảm đáng kể số lượng nhân sự.

Binance đã thông báo sa thải hơn 1000 nhân viên kể từ ngày 31 tháng 5 năm nay, trong khi Coinbase đã sa thải 18% nhân viên và sau đó là thêm 20% vào tháng 6 năm 2022 và tháng 1 năm 2023. Vào tháng 11, Kraken đã sa thải 1.100 nhân viên, tương đương khoảng 30% nhân viên lao động của họ vào thời điểm đó.

Tuy nhiên, dữ liệu gần đây từ tháng 3 năm 2023 cho thấy tốc độ sa thải trong toàn ngành tiền điện tử có thể đang giảm dần.

Theo dõi Hold Coin để cập nhật những tin tức mới nhất về thị trường Crypto nhé!

 

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -spot_img

Most Popular

Recent Comments