Thứ Ba, Tháng Mười Hai 5, 2023
No menu items!
spot_imgspot_img
HomeTin Tức CryptoKuwait “cấm tuyệt đối" các hoạt động tiền mã hoá trong nước

Kuwait “cấm tuyệt đối” các hoạt động tiền mã hoá trong nước

Cơ quan quản lý tài chính của Kuwait (CMA) đã ban hành lệnh cấm thanh toán, đầu tư và khai thác tiền mã hoá.

1689899755775.png

Vào ngày 18/07, Cơ quan Thị trường Vốn (CMA) của nhà nước Kuwait đã ban hành thông tư về giám sát và phát hành tài sản kỹ thuật số tại quốc gia. Trong đó “cấm hầu hết” các hoạt động liên quan đến tiền mã hoá, bao gồm giao dịch, đầu tư và khai thác crypto.

Thông tư cũng cấm các cơ quan quản lý địa phương cấp bất kỳ giấy phép nào cho các công ty cung cấp dịch vụ crypto.

Ngoài các lệnh cấm, CMA cũng yêu cầu người dân thận trọng và nhận thức được những rủi ro liên quan đến tài sản kỹ thuật số, đặc biệt là tiền mã hoá. Cơ quan đã lập luận rằng chúng “không có tư cách pháp lý, không được phát hành và hỗ trợ”.

Trong khi đó, chứng khoán và các dịch vụ tài chính khác do Ngân hàng Trung ương Kuwait và CMA quản lý được loại trừ khỏi các lệnh cấm mới nhất, thông tư lưu ý.

Động thái gắt gao từ CMA là nhằm tuân thủ các khuyến nghị toàn cầu của Lực lượng đặc nhiệm hành động tài chính (FATF) đối với tài sản tiền mã hoá, chủ yếu là do vấn nạn rửa tiền và tài trợ khủng bố.

Theo đó, cá nhân/tổ chức nào vi phạm sẽ phải đối mặt các hình phạt trong bộ luật Chống rửa tiền, được quy định tại Điều 15 của Luật số 106 năm 2013 của chính phủ Kuwait.

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -spot_img

Most Popular

Recent Comments