Thứ Năm, Tháng Mười Một 30, 2023
No menu items!
spot_imgspot_img
HomeTin Tức CryptoMaestro đã hoàn trả cho người dùng 610 ETH

Maestro đã hoàn trả cho người dùng 610 ETH

Maestrobots là nhóm các bot tiền điện tử trên Telegram đã hoàn trả cho người dùng 610 ETH sau sự kiện bị hack qua lỗ hổng trong hợp đồng thông minh trị giá 280 ETH vào ngày 24 tháng 10.

Maestro hoàn trả tiền cho người dùng sau vụ hack 280 ETH

Maestro là gì?

Maestro, còn được gọi là MaestroBots trên X, là một bot trên Telegram giúp thực hiện giao dịch trên ba mạng, bao gồm Ethereum, BNB Chain và Arbitrum, với mức phí giao dịch mặc định là 1%.

Hệ thống bot Maestro bao gồm ba loại bot khác nhau, bao gồm Maestro Whale Bot, Maestro Sniper Bot và Maestro Wallet Bot.

Maestro hoàn trả cho người dùng bị ảnh hưởng

Đội ngũ Maestro đã hoàn trả cho người dùng bị ảnh hưởng bởi hợp đồng Maestro Router 2.

Theo thông báo, Maestrobots đã chi trả tổng cộng 610 ETH từ doanh thu của họ để bù đắp toàn bộ thiệt hại của người dùng, trị giá hơn 1 triệu USD tại thời điểm viết bài.

“Mọi ví mà đã mất token trong lỗ hổng router đều đã nhận được số tiền đầy đủ mà họ đã mất. Một số bạn thậm chí còn có được nhiều hơn”, Maestro viết.

 

Đội ngũ Maestro lưu ý rằng một số tiền đã được trả lại bằng các loại token bị ảnh hưởng và ETH.

Cuộc tấn công vào Router của Maestro

MaestroRouter trên mạng chính ETH đã bị tấn công vào ngày 24 tháng 10. Hacker đã rút 280 ETH từ các token bị hack, trị giá khoảng 485 triệu USD.

Đội ngũ Maestro cho biết họ đã xác định cuộc tấn công trong vòng 30 phút sau khi bắt đầu và loại bỏ hoàn toàn lỗ hổng.

Nền tảng cũng nhanh chóng khôi phục giao dịch và tạm thời tạm ngừng các token có trong các pool trên SushiSwap, ShibaSwap và ETH PancakeSwap.

Các token bị ảnh hưởng bao gồm LMI, JOE, Mog Coin (MOG), ApeSwap (BANANA), Oggy inu (OGGY), Jim (JIM), Liquid Protocol (LP), Real Smurf Cat (BSC) và Prophet (PROPHET) và một số khác.

Cách Maestro hoàn trả cho người dùng

Đối với 9 trong số 11 token bị hack, Maestro đã chọn mua và hoàn lại token thay vì gửi ETH vì Maestro nghĩ “đó là cách bù đắp công bằng và hoàn chỉnh nhất” mà họ có thể cung cấp.

“Chúng tôi đã tiêu 276 ETH để bảo vệ token của người dùng”, Maestro nói thêm.

Người dùng bị ảnh hưởng bởi 2 token Joe (JOE) và Lockheed Martin Inu (LMI) thì được hoàn tiền bằng ETH, với lý do là thiếu thanh khoản để mua lại các token đã mất.

“Chúng tôi đã bồi thường cho người dùng bị ảnh hưởng bằng số tiền tương đương với số token của họ và tăng thêm 20% vào số tiền đó bởi vì bạn xứng đáng. Những khoản hoàn trả này đã tốn 334 ETH.”

Công ty bảo mật Blockchain CertiK đã xác nhận các giao dịch cho thấy số tiền bồi thường 334 ETH đã được trả cho người dùng từ Maestro.

Tổng kết

Maestro đã có cách xử lý rất nhanh chóng sau khi phát hiện lỗ hổng. Đây là điểm cộng đối với nền tảng này. Hơn hết, Maestro cũng đã hoàn trả đầy đủ và hơn thế nữa cho những người dùng bị ảnh hưởng.

Hãy cùng Hold Coin Capital cập nhật thêm những tin tức mới khác nhé!

Xem thêm: Sàn giao dịch HTX đã hack mất 5,000 ETH

 

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -spot_img

Most Popular

Recent Comments