Thứ Ba, Tháng Mười Hai 5, 2023
No menu items!
spot_imgspot_img
HomeTin Tức CryptoMột quan chức Trung Quốc đã bị kết án tù chung thân...

Một quan chức Trung Quốc đã bị kết án tù chung thân vì khai thác Bitcoin và tham nhũng

Xiao Yi bị buộc tội lạm dụng quyền lực và tham nhũng trong việc điều hành một doanh nghiệp khai thác Bitcoin trị giá 329 triệu đô la.

Quan chức Trung Quốc đã bị kết án tù chung thân

Một quan chức chính phủ Trung Quốc đã bị kết án tù chung thân vì việc thực hiện hoạt động kinh doanh trái pháp luật liên quan đến điều hành một doanh nghiệp khai thác Bitcoin trị giá 2,4 tỷ nhân dân tệ Trung Quốc (329 triệu đô la Mỹ) và các cáo buộc tham nhũng không liên quan.

Theo các báo cáo từ truyền thông địa phương, Tòa án Nhân dân Sơ sở Thành phố Hàng Châu đã tuyên án Xiao Yi, người từng là thành viên của Ban Cán bộ Tư vấn Chính trị Tỉnh Giang Tây và Phó Chủ tịch, bị kết án chung thân tù vì tội tham nhũng và lạm dụng quyền lực vào ngày 22 tháng 8.

Các cáo buộc về tham nhũng xuất phát từ hoạt động hối lộ không liên quan đến tiền điện tử từ năm 2008 đến 2021. Các cáo buộc về lạm dụng quyền lực, từ năm 2017 đến 2021, xuất phát từ việc cung cấp các khoản hỗ trợ tài chính và điện cho Tập đoàn Jiumu Genesis Technology, một công ty có trụ sở tại thành phố Phúc Châu, từng hoạt động với hơn 160.000 máy khai thác Bitcoin.

Các công tố viên cho biết Yi đã “che đậy” hoạt động khai thác bằng cách yêu cầu các cơ quan liên quan tạo ra các báo cáo thống kê giả mạo và điều chỉnh phân loại tiêu thụ điện. Từ năm 2017 đến 2020, việc tiêu thụ điện của Jiumu đã chiếm 10% tổng tiêu thụ điện của Phúc Châu.

“Yi đã thừa nhận tội và hối cải, tích cực trả lại số tiền trộm cắp, và tất cả tiền hối lộ và lợi nhuận từ việc này đã bị tịch thu” tòa án Nhân dân Hàng Châu đã viết trong quyết định.

Trung Quốc vẫn đang cấm tất cả hình thức giao dịch tiền điện tử

Hiện tại, Trung Quốc cấm mọi hình thức giao dịch tiền điện tử, hoạt động trao đổi và việc chuyển đổi từ tiền tệ thông thường sang tiền điện tử, nhưng chưa cam kết hoàn toàn cấm sở hữu tiền điện tử.

Trong một quyết định ngày 3 tháng 8, một tòa án Trung Quốc đã xác định rằng một hợp đồng cho vay Bitcoin trị giá 10 triệu đô la Mỹ là không hợp lệ dựa trên lệnh cấm Bitcoin của nước này và không có khả năng thu hồi nợ pháp lý.

Vào ngày 14 tháng 8, một công dân Trung Quốc đã bị kết án 9 tháng tù vì đã giúp một người quen mua Tether, từ đó thu được lợi nhuận 20 đô la Mỹ từ giao dịch.

Liên quan: Hàng loạt FUD bủa vây Huobi: Nhân sự cấp cao bị Trung Quốc điều tra, nguy cơ vỡ nợ, USDT bị bán tháo?

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -spot_img

Most Popular

Recent Comments