Thứ Tư, Tháng Mười Hai 6, 2023
No menu items!
spot_imgspot_img
HomeTin Tức CryptoMultichain chính thức ngừng hoạt động và xác nhận thông tin CEO...

Multichain chính thức ngừng hoạt động và xác nhận thông tin CEO Zhaojun bị bắt giữ

Dự án Multichain vừa chính thức xác nhận, CEO Zhaojun đã bị cảnh sát Trung Quốc bắt giữ.

1689339675078.png

Multichain cho biết, cảnh sát Trung Quốc đã tịch thu máy tính, điện thoại, ví cứng và các mã khoá của CEO dự án. Trong khi dự án vẫn đang được “bảo vệ” bởi cơ chế má khoá đa chữ ký, server hiện tại vẫn đang vận hành trên tài khoản thuộc quản lý của ông Zhaojun. Hệ quả là, khi CEO này bị bắt giữ, khâu kí xác thực các giao dịch không thể được thực hiện, dẫn đến việc dự án không thể khắc phục các lỗ hổng kỹ thuật mới đây.

Dự án cũng cho biết, toàn bộ lượng tiền vận hành và tài sản người dùng đều nằm trong quyền kiểm soát của ông Zhaojun và đang được đặt dưới quyền kiểm soát của cảnh sát Trung Quốc.

Vào ngày 04/06, các kỹ sư Multichain đã có thể phần nào khắc phục những vấn đề kỹ thuật của dự án, sau khi truy cập vào thông tin lịch sử trong máy tính tại nhà của ông Zhaojun.

Vào ngày 07/07, lượng tiền lớn được dịch chuyển một cách khả nghi khỏi mạng lưới. Nền tảng điện toán đám mây cũng cho thấy địa chỉ IP đăng nhập đến từ khu vực Côn Minh, Trung Quốc. 2 ngày sau đó, chị gái của CEO Zhaojun đã dịch chuyển 220 triệu USD tài sản còn lại của người dùng (phần lớn là stablecoin và ETH) đến một địa chỉ ví mới thuộc quyền kiểm soát của cô.

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -spot_img

Most Popular

Recent Comments