Thứ Ba, Tháng Mười Hai 5, 2023
No menu items!
spot_imgspot_img
HomeTin Tức CryptoMỹ muốn thu thuế từ hoạt động staking crypto

Mỹ muốn thu thuế từ hoạt động staking crypto

Giới chức Mỹ cho rằng những phần thưởng kiếm được thông qua các hoạt động staking sẽ được xem là một phần trong tổng thu nhập của người nộp thuế.

1690894742576.png

Sở Thuế vụ Mỹ (IRS) tuyên bố trong một thông cáo rằng các nhà đầu tư tiền mã hóa kiếm được phần thưởng từ các dịch vụ “staking” phải chịu thuế và người nộp thuế phải liệt kê những khoản thu nhập đó vào trong bảng kế toán báo cáo tổng thu nhập cá nhân.

1690894756687.png

 

“Nếu người nộp thuế staking tiền mã hóa vào các proof-of-stake (PoS) blockchain và nhận phần thưởng, thì giá trị thị trường của phần thưởng nhận được sẽ được tính vào tổng thu nhập của người nộp thuế trong năm đó.”

Cũng trong thông cáo của IRS, “giá trị thị trường” của phần thưởng “staking” được xác định kể từ thời điểm nhà đầu tư giành được quyền kiểm soát chúng. Quy tắc này dành riêng cho người nộp thuế theo phương thức tiền mặt.

Động thái này nhằm mục đích cân bằng thu nhập từ dịch vụ staking crypto với các nguồn thu nhập chịu thuế khác, từ đó đảm bảo người nộp thuế thực hiện nghĩa vụ thuế phù hợp.

Thông báo của IRS được đưa ra khi các nhà chức trách Hoa Kỳ đang có động thái “pháp lý gay gắt” đối với các sàn giao dịch crypto cung cấp dịch vụ staking.

“Staking” cũng là trọng tâm của vụ kiện của SEC chống lại Coinbase, sàn giao dịch tiền mã hóa lớn nhất ở Hoa Kỳ với cáo buộc các sản phẩm “staking” của công ty tương đương với một hợp đồng đầu tư theo luật của Hoa Kỳ và Coinbase chưa không đăng ký dịch vụ của mình.

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -spot_img

Most Popular

Recent Comments