Thứ Tư, Tháng Mười Hai 6, 2023
No menu items!
spot_imgspot_img
HomeTin Tức CryptoNgân hàng Thanh toán Quốc tế (BIS) công bố Báo cáo mới...

Ngân hàng Thanh toán Quốc tế (BIS) công bố Báo cáo mới về tiền điện tử

Ngân hàng Thanh toán Quốc tế (BIS) đã công bố một báo cáo mới về tiền điện tử và rủi ro của những tài sản này.

1692795825218.png

Trong một báo cáo công bố hôm thứ Ba, BIS tuyên bố rằng các lỗ hổng trong thị trường tiền điện tử có thể gây ra rủi ro đáng kể cho sự ổn định tài chính ở các quốc gia này.

Các nước đang phát triển được biết đến là những quốc gia sử dụng tiền điện tử nhiều đáng kể do tỷ giá hối đoái không ổn định và khả năng tiếp cận các dịch vụ ngân hàng truyền thống bị hạn chế.

Báo cáo của BIS nhấn mạnh nhiều rủi ro liên quan đến tiền điện tử, bao gồm rủi ro thanh khoản, tín dụng, rủi ro hoạt động, rủi ro rút tiền và dòng vốn.

Ngân hàng cũng cảnh báo rằng biến động giá có thể dẫn đến rủi ro thị trường nếu các tổ chức hoặc cá nhân trực tiếp nắm giữ tài sản tiền điện tử.

Báo cáo khuyến khích các cơ quan quản lý địa phương xem xét các lệnh cấm, hạn chế và quy định có chọn lọc đối với một số loại tiền điện tử nhất định.

Bất chấp những lo ngại này, BIS thừa nhận rằng nhiều người coi tài sản tiền điện tử là nơi trú ẩn an toàn trước các loại tiền quốc nội bị biến động.

Điều này đặc biệt đúng ở Argentina, nơi ứng cử viên tổng thống thân thiện với Bitcoin Javier Milei gần đây đã giành chiến thắng trong cuộc bầu cử sơ bộ.

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -spot_img

Most Popular

Recent Comments