Thứ Năm, Tháng Mười Một 30, 2023
No menu items!
spot_imgspot_img
HomeTin Tức CryptoNgân hàng trung ương Singapore công bố khung quy định cho stablecoins

Ngân hàng trung ương Singapore công bố khung quy định cho stablecoins

Khung quy định này đề ra các yêu cầu mà những người phát hành stablecoin cần đáp ứng để được xem xét là đã được quy định bởi Cơ quan Tiền tệ Singapore (Monetary Authority of Singapore).

Ngân hàng trung ương Singapore công bố khung quy định cho stablecoins

Ngân hàng trung ương Singapore vừa phát hành một khung quy định được sửa đổi nhằm đảm bảo sự ổn định cho các loại stablecoin đơn vị (SCS) được quy định tại quốc gia này.

Cơ quan Tiền tệ Singapore đã thông báo về khung quy định này vào ngày 15 tháng 8, nhằm áp dụng cho các loại stablecoin không phải do ngân hàng phát hành, được gắn liền với giá trị của đô la Singapore hoặc các đồng tiền G10 như euro, bảng Anh và đô la Mỹ, và tổng giá trị lưu thông của stablecoin vượt quá 5 triệu đô la Singapore (3,7 triệu đô la Mỹ).

Bà Ho Hern Shin, Phó Giám đốc quản lý kiểm soát tài chính của ngân hàng, cho biết khung quy định nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho việc sử dụng stablecoin “như một phương tiện trao đổi kỹ thuật số đáng tin cậy và như một cây cầu nối giữa hệ thống tiền tệ và tài sản kỹ thuật số.”

Đoạn trích từ tuyên bố liên quan đến khung quy định về stablecoin. Nguồn: MAS
Đoạn trích từ tuyên bố liên quan đến khung quy định về stablecoin. Nguồn: MAS

Shin khuyến khích những người phát hành stablecoin chuẩn bị cho việc tuân thủ quy định nếu họ muốn stablecoin của họ được gắn nhãn là đã được quy định bởi MAS.

Một số yêu cầu trong quy định của MAS

Khung quy định này liệt kê một số yêu cầu cho những người phát hành stablecoin, bao gồm thời gian hoàn trả, các thông tin tiết lộ, quản lý dự trữ và yêu cầu về vốn, theo MAS:

  • Ổn định giá trị: Tài sản dự trữ sẽ phải tuân theo các yêu cầu liên quan đến cấu thành, định giá, quản lý và kiểm toán, để đảm bảo mức độ đáng tin cậy cao về ổn định giá trị.
  • Vốn: Những người phát hành stablecoin phải duy trì mức tối thiểu của vốn cơ bản và tài sản lưquid để giảm thiểu nguy cơ phá sản và tạo điều kiện cho việc giải thể kinh doanh một cách có trật tự khi cần.
  • Hoàn trả giá trị gốc: Người phát hành phải trả giá trị gốc của stablecoin cho người nắm giữ trong vòng năm ngày làm việc kể từ khi yêu cầu hoàn trả được gửi đi.
  • Tiết lộ: Những người phát hành phải cung cấp các thông tin tiết lộ thích hợp cho người dùng, bao gồm thông tin về cơ chế ổn định giá trị của SCS, quyền của người nắm giữ SCS, cũng như kết quả kiểm toán của tài sản dự trữ.

MAS lưu ý rằng chỉ những người phát hành stablecoin thỏa mãn các yêu cầu của khung quy định mới có thể nộp đơn để trở thành MAS-regulated — một nhãn mà ngân hàng trung ương cho biết sẽ đảm bảo họ có thể được phân biệt với các stablecoin không được quy định bởi người dùng.

Nó cảnh báo rằng những người tuyên bố rằng một token đã được chứng nhận bởi MAS sẽ phải tuân theo các hình phạt được quy định trong khung quy định mới, bao gồm tiền phạt và án tù cùng việc được thêm vào danh sách cảnh báo.

Khung quy định lại đã tính đến phản hồi từ cuộc tham khảo công chúng vào tháng 10 năm 2022. MAS sẽ cần tiến hành tham khảo và quốc hội phải thông qua các sửa đổi để thi hành khung quy định.

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -spot_img

Most Popular

Recent Comments