Thứ Tư, Tháng Mười Hai 6, 2023
No menu items!
spot_imgspot_img
HomeTin Tức CryptoNhà chiến lược: Nợ của chính phủ Mỹ sẽ tăng thêm 5,2...

Nhà chiến lược: Nợ của chính phủ Mỹ sẽ tăng thêm 5,2 tỷ USD mỗi ngày

Một dự báo mới từ chiến lược gia Michael Hartnett của Bank of America đã làm sáng tỏ quỹ đạo đáng kinh ngạc của nợ chính phủ Mỹ. Theo tính toán của Hartnett, nợ quốc gia sẽ tăng đáng kinh ngạc 5,2 tỷ đô la mỗi ngày trong mười năm tới.

1692585671735.png

Dự báo này, bắt nguồn từ ước tính của Văn phòng Ngân sách Quốc hội (CBO), dự đoán nợ chính phủ sẽ tăng thêm 5,2 tỷ đô la mỗi ngày trong thập kỷ tới.

 

Các dự đoán của CBO chỉ ra một sự đột biến đáng chú ý

Phân tích làm sáng tỏ sự chênh lệch tiềm năng giữa tốc độ leo thang nợ và hiệu quả kinh tế tổng thể. Theo dự báo của CBO, nợ do công chúng nắm giữ dự kiến sẽ tăng lên 118,9% Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) vào năm 2033. Có lẽ điều này đánh dấu một bước nhảy đáng kể so với mức 98,2% được ghi nhận trong năm nay.

Các quan sát của Hartnett thu hút sự chú ý đến các xu hướng can thiệp đang diễn ra của các ngân hàng trung ương nhằm ổn định thị trường tài chính và các nỗ lực của chính phủ nhằm hỗ trợ các lợi ích kinh tế rộng lớn hơn.

Ngoài ra, ông còn hình dung ra một kịch bản trong tương lai khi kiểm soát đường cong lợi suất trở thành một chiến lược chính sách phổ biến trên khắp các nền kinh tế G7.

Ngoài những dự đoán này, một báo cáo mới nhấn mạnh rằng phần lớn người Mỹ trưởng thành vẫn đang sống bằng đồng lương.

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -spot_img

Most Popular

Recent Comments