Thứ Tư, Tháng Mười Hai 6, 2023
No menu items!
spot_imgspot_img
HomeTin Tức CryptoNhà phát triển của token BALD phủ nhận việc thực hiện "rug...

Nhà phát triển của token BALD phủ nhận việc thực hiện “rug pull” khi giá token giảm 85% sau khi được ra mắt

Giá của memecoin BALD đã sụp đổ và những người nắm giữ đồng coin này lên tiếng về việc nhà phát triển đã lừa đảo, nhưng nhà phát triển khẳng định họ không bán bất kỳ đồng coin nào.

Phủ nhận việc rug pull của nhà phát triển BALD

Memecoin mới trên mạng lưới Base của Coinbase đã giảm 85% sau khi nhà phát triển được cho là đã rút 1.034 Ether trong tổng thanh khoản, tương đương khoảng 1,9 triệu đô la, khỏi thị trường, theo thông tin từ mạng xã hội và dữ liệu blockchain. Nhà phát triển của token Bald (BALD) đã phủ nhận việc thực hiện bất kỳ giao dịch bán nào trên thị trường của đồng coin này, và khẳng định, “[Tôi] chỉ đã thêm/xóa thanh khoản hai chiều và mua đồng coin.”

Câu chuyện về Base Network

Mạng lưới Base của Coinbase được ra mắt cho các nhà phát triển vào ngày 13 tháng 7. Tuy nhiên, nhóm phát triển đã khuyến nghị người dùng thông thường không nên sử dụng mạng lưới này, vì nó thiếu một giao diện người dùng hoạt động (UI) cho cầu nối của nó. Nhóm phát triển dự định ra mắt chính thức mạng lưới này cho người dùng vào tháng 8, tại thời điểm một giao diện người dùng cho cầu nối sẽ được cung cấp.

Mặc dù có những cảnh báo này, một số nhà đầu tư đã tìm cách thu lợi trước bằng cách mua tài sản trên mạng lưới trước khi nó được ra mắt chính thức. Họ đã làm như vậy bằng cách sử dụng các công cụ phát triển để cầu nối Ether từ Ethereum sang Base mà không cần một giao diện người dùng.

Vào ngày 29 tháng 7, một nhà phát triển vô danh với tên người dùng Twitter “Bald” đã thông báo về việc ra mắt token BALD trên Base tại địa chỉ 0x27D2DECb4bFC9C76F0309b8E88dec3a601Fe25a8.

Đồng coin này đã tăng 289.000% trong 14 giờ đầu tiên sau khi giao dịch. Nhưng vào ngày 31 tháng 7, người dùng Twitter bắt đầu báo cáo rằng tài khoản triển khai đồng coin đã rút 1.034 ETH trong tổng thanh khoản, gây ra việc giá của đồng coin này giảm xuống quá nhiều.

Thực hư việc bán khống của nhà phát triển BALD

Trong một bài viết trên mạng xã hội, nhà phát triển của token BALD đã phủ nhận việc bán các đồng coin thông qua lệnh mua bán trên thị trường, và khẳng định: “Tôi không bán bất kỳ đồng token nào kể từ khi triển khai. Chỉ thêm/xóa thanh khoản hai chiều và mua.” Tuy nhiên, khi một người nắm giữ đồng tiền này lập luận rằng việc thêm thanh khoản hai chiều thực tế là việc bán đồng coin, nhà phát triển của BALD đã trả lời: “Chính xác.”

BALD có những thay đổi về giá chóng mặt trong một ngày
BALD có những thay đổi về giá chóng mặt trong một ngày. Nguồn: Coinmarketcap

Dữ liệu blockchain cho thấy rằng token BALD đã được triển khai bởi tài khoản 0xccfa0530b9d52f970d1a2daea670ce58e4176389, và tại 12:13 giờ UTC ngày 31 tháng 7, tài khoản này đã rút 1.009,41 Wrapped Ether (WETH) khỏi tổng thanh khoản.

Gần đây, các nhà đầu tư đã mất một số lượng đáng kể tiền do việc đầu tư vào memecoin. Vào ngày 26 tháng 7, hơn 2 triệu đô la đã bị mất sau khi tiền Pond0x được ra mắt, đồng coin này được cho là có chức năng chuyển tiền bị lỗi, cho phép bất kỳ người dùng nào cũng có thể chuyển đồng coin của người dùng khác mà không cần sự đồng ý.

Theo dõi Hold Coin để cập nhật những tin tức mới nhất về thị trường Crypto nhé!

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -spot_img

Most Popular

Recent Comments