Thứ Tư, Tháng Mười Hai 6, 2023
No menu items!
spot_imgspot_img
HomeTin Tức CryptoNhân viên Samsung bị cấm sử dụng các công cụ AI giống...

Nhân viên Samsung bị cấm sử dụng các công cụ AI giống ChatGPT

Lệnh cấm trên toàn công ty ngăn nhân viên Samsung truy cập các công cụ AI tổng quát trên tất cả các thiết bị và mạng nội bộ do Samsung sở hữu.

Samsung là tổ chức mới nhất có lập trường chống lại các công cụ trí tuệ nhân tạo (AI) mới nổi khi chúng nhanh chóng thâm nhập vào các ngành công nghiệp lớn trên toàn cầu.

Theo báo cáo của Bloomberg vào ngày 2 tháng 5, công ty sẽ cấm sử dụng các công cụ AI tổng quát như ChatGPT giữa các nhân viên của mình. Chính sách mới này được đưa ra sau khi nhân viên Samsung tải một “mã nhạy cảm” lên nền tảng.

Samsung nói với nhân viên rằng khi sự quan tâm đến các nền tảng AI ngày càng tăng thì rủi ro bảo mật cũng tăng theo. Bản ghi nhớ nội bộ nêu bật những lo ngại về dữ liệu được gửi đến các nền tảng AI và khả năng dữ liệu này được lưu trữ trên các máy chủ bên ngoài với rất ít quyền kiểm soát để truy xuất hoặc xóa.

“HQ đang xem xét các biện pháp bảo mật để tạo ra một môi trường an toàn để sử dụng AI tổng quát một cách an toàn nhằm nâng cao năng suất và hiệu quả của nhân viên.”

Tuy nhiên, cho đến khi các biện pháp đó được áp dụng, công ty “tạm thời hạn chế việc sử dụng AI tổng quát”. Điều này bao gồm lệnh cấm sử dụng các công cụ AI trên máy tính, máy tính bảng, điện thoại và mạng nội bộ của Samsung.

Ngoài ra, bất kỳ nhân viên nào sử dụng các công cụ như vậy trên thiết bị cá nhân đều được yêu cầu không gửi bất kỳ thông tin nào của công ty, nếu không sẽ có nguy cơ bị “xử lý kỷ luật lên đến và bao gồm chấm dứt hợp đồng lao động”.

Vào tháng 4, Samsung đã tiến hành một cuộc khảo sát nội bộ về các công cụ AI tổng quát, trong đó 65% số người được hỏi tin rằng công nghệ này gây ra rủi ro bảo mật. 

Samsung không phải là công ty lớn duy nhất bày tỏ lo ngại về công nghệ mới nổi này. Kể từ đầu năm, các công ty như JPMorgan , Bank of America, Goldman Sachs và Citigroup đã hạn chế hoặc cấm sử dụng các công cụ như ChatGPT.

Tuy nhiên, nhiều công ty trong số này đang trong quá trình phát triển các công cụ AI của riêng họ. JPMorgan đã tạo một  công cụ dựa trên ChatGPT để phân tích các tuyên bố từ Cục Dự trữ Liên bang để giải mã các tín hiệu giao dịch. Samsung cũng đang nghiên cứu một công cụ AI để dịch và tóm tắt tài liệu.

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -spot_img

Most Popular

Recent Comments