Thứ Năm, Tháng Mười Một 30, 2023
No menu items!
spot_imgspot_img
HomeTin Tức CryptoOman ra mắt trung tâm khai thác tiền điện tử trị giá...

Oman ra mắt trung tâm khai thác tiền điện tử trị giá 350 triệu đô la

Nhằm thúc đẩy quá trình số hóa nền kinh tế, Quốc quản Oman đã thành lập một trung tâm khai thác tiền điện tử mới, đây là cơ sở khai thác thứ hai trong vòng 10 tháng qua tại quốc gia này.

Oman ra mắt trung tâm khai thác tiền điện tử tại Salalah

Theo một báo cáo địa phương của Tạp chí hàng ngày Oman, Oman ra mắt trung tâm khai thác tiền điện tử – một trung tâm lưu trữ dữ liệu và khai thác tiền điện tử đã được mở tại Khu vực Tự do Salalah, một khu kinh tế đặc biệt có thuế doanh nghiệp thấp. Trung tâm này sẽ được công ty địa phương Exahertz điều hành phối hợp với công ty blockchain có trụ sở tại Dubai là Moonwalk Systems.

Theo báo cáo, trung tâm này đã tốn 135 triệu rial Oman (tương đương khoảng 350 triệu đô la) để xây dựng, và nó sẽ sử dụng phần cứng mới nhất từ Bitmain Technologies, với kế hoạch thiết lập 15.000 máy khai thác vào tháng 10 năm 2023. Hiện tại, trung tâm đang hoạt động trong chế độ thử nghiệm với 2.000 máy hoạt động trực tuyến, tiêu thụ 11 megawatt công suất điện, theo báo cáo.

Hành động này là một phần của kế hoạch thúc đẩy quá trình số hóa nền kinh tế Oman, nền kinh tế chủ yếu dựa vào xuất khẩu dầu. Trước đó, đã có một trung tâm khai thác tiền điện tử được mở vào tháng 11 năm 2022 với kinh phí 150 triệu rial Oman (tương đương 389 triệu đô la). Vào năm 2022, giá điện cho các doanh nghiệp trong nước là 0,064 rial ($0,166) cho mỗi kilowatt giờ.

Vào ngày 27 tháng 7, chính phủ Oman đã phát hành một tài liệu tham khảo về khung pháp lý cho tiền điện tử quốc gia. Khung pháp lý này có thể yêu cầu nhà cung cấp tài sản số thiết lập văn phòng địa phương tại Oman. Nó cũng có thể bắt buộc họ giữ một phần nhỏ hơn của tài sản trong ví nóng, thực hiện kiểm toán tài sản được bảo vệ và cung cấp chứng cứ về nguồn lực dự trữ.

Liên quan: Hiếm gặp: Một người khai thác đơn lẻ giành được phần thưởng khối 6,25 BTC

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -spot_img

Most Popular

Recent Comments