Thứ Năm, Tháng Mười Một 30, 2023
No menu items!
spot_imgspot_img
HomeTin Tức CryptoOrdinals vẫn chiếm đa số trong số giao dịch Bitcoin

Ordinals vẫn chiếm đa số trong số giao dịch Bitcoin

Bitcoin Ordinals dường như vẫn đang hoạt động mạnh mẽ, với gần 85% hoạt động mạng bởi việc ghi chép và việc tạo ra các đồng BRC-20 vào ngày 21 tháng 8.

Ordinals đã chết?

Những việc ghi chép Ordinals vẫn tiếp tục chiếm ưu thế trong hoạt động trên mạng Bitcoin trong tuần vừa qua, mặc dù giá của tiền điện tử này đã giảm gần đây và có những đề xuất rằng sự hào hứng xung quanh Bitcoin NFTs đã “chết”.

Vào ngày 21 tháng 8, nhà phát triển Ordinals có tên “Leonidas” đã chỉ ra rằng Bitcoin đã có 530.788 giao dịch trong vòng 24 giờ qua, trong đó có 450.785 giao dịch liên quan đến Ordinals.

“Giữa lúc mọi người tuyên bố rằng ‘Ordinals đã chết’, thực tế là chúng đã chiếm 84,9% hoạt động trên Bitcoin,” anh ấy nói.

Dune Analytics đưa ra dữ liệu cụ thể về Ordinals

Dữ liệu từ Dune Analytics đồng tình với xu hướng này khi báo cáo rằng có hơn 400,000 việc ghi chép Ordinals vào ngày 20 tháng 8, trong khi Bitinfocharts báo cáo số lượng giao dịch Bitcoin hàng ngày xấp xỉ 556,000.

Điều này có nghĩa là hơn ba phần tư hoạt động mạng hiện tại liên quan đến Ordinals vào ngày 20 tháng 8.

Nhà nghiên cứu ngành Eric Wall bổ sung rằng, trong suốt tuần qua, 54% trong số các giao dịch trên mạng Bitcoin là liên quan đến Ordinals.

Theo Dune, tổng số việc ghi chép Ordinals là 25.5 triệu, đã tạo ra 53.4 triệu đô la trong phí trên mạng Bitcoin.

Hiện tại, việc ghi chép chủ yếu được thống trị bởi việc tạo ra các đồng token BRC-20, với 1.9 triệu đồng được tạo ra trong tuần trước.

Ghi chép hàng tuần bởi Type - Dune Analytics
Ghi chép hàng tuần theo loại – Dune Analytics

Ordinals NFT giảm mạnh về việc sử dụng và khối lượng bán hàng

Những quan sát gần đây vẽ ra một hình ảnh khác so với báo cáo của DappRadar vào ngày 17 tháng 8, cho biết việc sử dụng và khối lượng bán hàng của Ordinals NFT đã giảm mạnh kể từ đỉnh cao vào tháng 5, khiến một số quan sát viên trong lĩnh vực tiền điện tử tuyên bố rằng sự hào hứng đã “dần cạn”.

Tuy nhiên, báo cáo theo dõi doanh số bán hàng và khối lượng giao dịch của NFT được tạo ra trên mạng Bitcoin, không phải là hoạt động ghi chép thực tế mà vẫn có vẻ cao.

Ordinals Bitcoin là các sản phẩm phi tương đối không thể thay thế cho việc ghi chép dữ liệu lên một Satoshi, đơn vị nhỏ nhất của một Bitcoin.

Giao thức này được ra mắt vào tháng 1 và trong những tháng tiếp theo, sự hào hứng về việc ghi chép đã bắt đầu khi hàng ngàn sản phẩm này được tạo ra trên mạng Bitcoin, gây ra tình trạng tắc nghẽn và tăng giá phí giao dịch, đạt đỉnh vào tháng 4 và tháng 5.

Liên quan: BRC-20 là gì? Tổng quan và cách giao dịch BRC-20 token

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -spot_img

Most Popular

Recent Comments