Thứ Tư, Tháng Mười Hai 6, 2023
No menu items!
spot_imgspot_img
HomeNhận định thị trườngPhân tích Bitcoin 18/09/2023: Tín hiệu tích cực từ PTKT nhưng xấu...

Phân tích Bitcoin 18/09/2023: Tín hiệu tích cực từ PTKT nhưng xấu về tin tức!

Tín hiệu tích cực trên khung W1 và D1.

Trên khung W1, giá Bitcoin đã đóng nến tuần màu xanh tích cực với giá đóng cửa 26,500 USD. Mô hình nến Bullish Fakey đã được xác nhận. Nến tuần này có nét giống với nến tuần của tháng 6 khi Bitcoin phục hồi. Trên khung 1D, giá Bitcoin đã giữ ở mức trên 26,000 USD trong 5 ngày liên tiếp kể từ khi giảm mạnh vào ngày 11/9.

Khảo sát tăng lãi suất cho tín hiệu tích cực.

Cuộc họp FOMC sẽ diễn ra vào 1H sáng thứ Năm (21/09/2023) tuần này. Theo đó, công cụ CME FedWatch cho biết xác suất cho kịch bản FED giữ nguyên lãi suất lên đến 99%.

Mặc dù chỉ số CPI vừa được công bố cho thấy lạm phát tăng mạnh nhất trong năm 2023, thị trường Crypto vẫn bình tĩnh và giá BTC đóng cửa ở mức 26,500 USD. USD Index tăng vượt 105 điểm. Phát biểu của chủ tịch FED để ngỏ về khả năng FED sẽ tiếp tục tăng lãi suất, nhưng thị trường lại kỳ vọng đó có thể là đợt tăng lãi suất cuối cùng hoặc sẽ giữ nguyên mức lãi suất. Hôm nay, S&P500 giảm mạnh đến 40 điểm trong khi BTC vẫn duy trì trên 26,000 USD. Kết quả 99% trên không khẳng định quyết định cuối cùng của FED, nhưng nó phản ánh tâm lý lạc quan của nhà đầu tư rằng FED sẽ ngưng tăng lãi suất.

Thước đo tâm lý Crypto Fear & Greed Index cho dấu hiệu tích cực.

Bạn có thể sử dụng công cụ Crypto Fear & Greed Index để đánh giá tâm lý của nhà đầu tư hiện tại. Hiện chỉ số tham lam & sợ hãi vẫn đang ở mức “sợ hãi”, nhưng đã có sự cải thiện so với một tháng trước.

Chỉ số này đã duy trì trên mức trung bình (40 điểm) trong 5 ngày liên tiếp gần đây, so với một tháng trước đó. Tuy nhiên, tâm lý lo ngại vẫn còn tồn tại trong cộng đồng đầu tư. Một số quỹ quản lý hàng nghìn tỷ USD đang kỳ vọng vào việc thông qua một Bitcoin ETF, dẫn đến sự tự tin trở lại. Tuy nhiên, số đông không phải lúc nào cũng đúng, nên cần cẩn trọng. Nếu FED quyết định giữ nguyên mức lãi suất, Bitcoin có thể tiếp tục duy trì sự tích cực trong tháng tới.

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -spot_img

Most Popular

Recent Comments