Thứ Ba, Tháng Mười Hai 5, 2023
No menu items!
spot_imgspot_img
HomeNhận định thị trườngPhân tích Bitcoin ngày 31/05/2023: Bitcoin tiếp tục điều chỉnh?

Phân tích Bitcoin ngày 31/05/2023: Bitcoin tiếp tục điều chỉnh?

Bitcoin hiện tại vẫn đang giao dịch trong mô hình kênh giá giảm, cho dù đây là mô hình đảo chiều tăng giá, tuy nhiên, tính đến thời điểm hiện tại, Bitcoin vẫn chưa thể đột phá được trendline kháng cự của mô hình kênh giá. Theo lý thuyết Sóng Elliott và các mức Fib, giá Bitcoin có thể sẽ còn một sóng điều chỉnh nữa trước khi tạo nên cú breakout cuối cùng.

Số liệu chính chỉ ra rằng giá đã hoàn thành chuyển động đi lên gồm 5 sóng bắt đầu vào tháng 11/2022. Sau đó, đợt sụt giảm kể từ ngày 16 tháng 4 là một phần của cấu trúc điều chỉnh A-B-C.

Với cây nến nhấn chìm giảm, kết hợp với sự từ chối ngay khi Bitcoin chạm vùng kháng cự hợp lưu giữa trendline kháng cự của mô hình kênh giá giảm, Neckline của mô hình vai đầu vai Head & Shoulders và vùng kháng cự ngay; cùng với đó là động lực quá mua từ chỉ báo StochRSI thì Bitcoin có khả năng sẽ tiếp tục giảm giá, và có thể đây sẽ là con sóng điều chỉnh C của sóng điều chỉnh Elliott A-B-C.
Kết hợp mức hỗ trợ Fib thoái lui 0.382 – 0.5 của sóng đẩy 1-2-3-4-5 và Fibo thoái lui 0.5-0.618 của sóng nhỏ thì nhiều khả năng sóng C điều chỉnh sẽ kết thúc quanh vùng 24000 USD – 25000 USD. Trong đó, mức hỗ trợ 25,000 USD chính là vùng Neckline của mô hình vai đầu vai ngược được nhắc đến của bài phân tích trước đó. Khi này, Bitcoin cũng có thể sẽ chạm trendline hỗ trợ của mô hình kênh giá, đây có thể sẽ là điểm kết thúc của sóng điều chỉnh C.

Nguyên tắc đằng sau các mức Fibonacci thoái lui chỉ ra rằng sau khi giá chuyển động đáng kể theo một hướng, giá sẽ thoái lui hoặc quay trở lại một phần mức giá trước đó trước khi tiếp tục di chuyển theo hướng ban đầu.

Tóm lại, từ dữ liệu trên khung D1 thì nhiều khả năng Bitcoin sẽ tiếp tục giảm về quanh mức hỗ trợ 25,000 USD trước khi có thể kết thúc sóng điều chỉnh và tăng giá trở lại.

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -spot_img

Most Popular

Recent Comments