Thứ Ba, Tháng Mười Hai 5, 2023
No menu items!
spot_imgspot_img
HomeNhận định thị trườngPhân tích DXY 23/08/2023: Những điều cần lưu ý nửa cuối năm...

Phân tích DXY 23/08/2023: Những điều cần lưu ý nửa cuối năm 2023

Nhìn nhận DXY trên khung thời gian W1 thấy rằng DXY đã tiếp cận trendline kháng cự của năm 2023. Tại đây sẽ quyết định xu hướng của thị trường trong cửa cuối năm 2023. Nếu phá vỡ, e rằng toàn bộ thị trường sẽ tràn ngập trong sắc đỏ, và ngược lại sẽ là sự kỳ vọng màu xanh lá cho các loại tài sản thay thế.

Biên bản họp FOMC tháng 7 được FED công bố hôm 17/8 vừa qua đã khiến cho gia tăng lo ngại FED sẽ tiếp tục tăng lãi suất. Biên bản này cho biết rằng “Các quan chức tiếp tục nhận thấy những rủi ro tăng đáng kể đối với lạm phát, điều này có thể đòi hỏi phải thắt chặt hơn nữa chính sách tiền tệ“. Việc tăng lãi suất vào tháng 7 đã đưa phạm vi lãi suất lên biên độ 5,25% đến 5,5%, mức cao nhất trong 22 năm.

Trong khi tháng 6 lãi suất vẫn giữ nguyên, thì động thái này cho thấy chính sách thắt chặt chưa thực sự có dấu hiệu hạ nhiệt. Bên cạnh đó, tại hội nghị Jackson Hole năm ngoái, chủ tịch FED đã có bài phát biểu ngắn ngủi nhưng đầy cứng rắn rằng sẽ sử dụng tối đa các công cụ để chống lại lạm phát. Đó là tiếp tục tăng lãi suất. Và họ thực sự đã rất quyết liệt làm điều đó cho đến nay, với 11 lần tăng lãi suất liên tiếp kể từ T3/2022. Nhưng đến nay, lạm phát đã giảm đáng kể từ mức báo động. Cụ thể, từ mức 9,1% còn 3,2% trong tháng 7 vừa qua. Nhiều chuyên gia đã cho rằng FED đã khá thành công trong việc giảm lạm phát mà không gây ra suy thoái kinh tế. Nhưng với báo cáo cuộc họp FOMC (nói trên) và chỉ số CPI mới đây có dấu hiệu tăng nhẹ trở lại, thì khả năng chủ tịch Jerome Powell có còn tiếp tục giọng điệu cứng rắn nữa hay không lại là 50/50. Thị trường tài chính toàn cầu đang nín thở để chờ đợi thời khắc đó.

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -spot_img

Most Popular

Recent Comments